Học bổng du học của trường Kyungdong năm 2016

Trường đại học kyungdong đã tổ chức kỳ thi học bổng du học Hàn Quốc đầu tiên vào tháng 5/2015 để chọn ra những em học sinh có bài thi xuất sắc và có nguyện vọng vào trường từ khắp tất cả các tỉnh thành của đất nước. Nói tiếp thành công của kỳ thi thì mới đây tháng 1/2016 trường lại tổ chức tiếp một đợt thi để chọn lựa những sinh viên cho ngôi trường này. Kết thúc chấm thi và phỏng vấn trường đã trao 568 xuất học bổng từ toàn phần cho tới bán phần cho các em học sinh, với tổng giá trị lên tới hơn 91 tỷ đồng. Lễ công bố những sinh viên xuất sắc dành được học bổng đại học Hàn Quốc của trường đã được tổ chức vào chiều 14/5 tại Hà Nội.

Chương trình trao học bổng toàn phần cho các học sinh

Nội dung của bài thi là viết luận với 3 câu hỏi do mình tự chọn, mang tính mới lạ, dang như đề văn mở giúp học sinh thể hiện được quan điểm cá nhân, nêu lên được chính suy nghĩ của mình để nhà trường thấy được khả năng của từng em. Sau khi có kết quả bài thi, những học sinh có tổng điểm đạt trên 80% được phỏng vấn trực tiếp bởi Hội đồng chấm thi của Đại học Kyungdong với sự có mặt của giáo sư John Kyu Lee, Chủ tịch nhà trường, để chọn ra những học sinh xuất sắc.

Theo như công bố thì trong kỳ thi này có 14 em học sinh được nhận học bổng toàn phần của trường đại học Hàn Quốc trong đó có 6 em ở Hà Nội, 5 em ở Thừa Thiên Huế, 2 em ở thành phố Hồ Chí Minh và một em ở Quảng Nam. Như vậy số lượng các e được nhận học bổng toàn phần tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn.

Với mức hỗ trợ 70% học phí du học thì đây là loại học bổng nhiều sinh viên được nhận nhất với số lượng các em học sinh là 236 chiếm 41,6%. Tiếp sau đó là học bổng 50%

danh sách những sinh viên được nhận học bổngSố lượng học sinh được nhận học bổng du học ở các tỉnh

Thành phố Hà Nội luôn luôn dẫn đầu về số lượng các em được nhận học bổng. Hơn 343 em đăng ký thi tuyển vào trường thì có tới 181 em được chọn với 6 em nhận học bổng toàn phần, 110 em nhận học bổng 70% và 65 em nhận học bổng 50%.

Từ khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, số lượng học sinh, sinh viên lựa chọn đất nước Hàn Quốc làm điểm đến du học ngày càng đông. Hơn nữa sự kiện tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Park đến thăm Việt Nam, hai nước đồng thuận nâng cấp mối quan hệ lên tầm hợp tác chiến lược đã đem lại những cơ hội mới cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia. Điều  này làm cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng thêm gắn bó. Chính vì thế lựa chọn du học Hàn Quốc được đông đảo các em chấp nhận. Cho đến cuối năm 2015, ở đất nước Hàn Quốc đã có khoảng 4500 sinh viên Việt Nam du học.

Xem thêm

Cộng đồng

Avatar

Lê Bảo An
Trường Đại học KyungDong nằm ở khu vực nào vậy ạ? Trường chuyên về đào tạo ngành nào ạ?
Trường có nhiều cơ sở gồm Sokcho và Goseong Campus, Wonjumunmak Campus, Gyegonggido Campus. Chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường là ngành y, đặc biệt là điều dưỡng và y tá.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg