Học bổng cho sinh viên du học bằng tiếng Anh tại đại học Catholic

Trường đại học Catholic có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho những sinh viên quốc tế chỉ biết tiếng Anh, không biết tiếng Hàn. Trước đây, nếu muốn học tập tại xứ sở kim chi, bắt buộc sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ TOPIK, còn ngày nay, chỉ cần du học sinh đáp ứng đủ trình độ tiếng Anh là chúng ta hoàn toàn có thể tự tin học tập tại trường Catholic. Khi bước vào trường Catholic, bên cạnh việc quan tâm đến chi phí học tập, nơi sinh sống, chương trình giảng dạy của trường thì du học sinh còn đặc biệt quan tâm đến các loại học bổng. Bài viết này sẽ trình bày rõ hơn về các loại học bổng, điều kiện nhận học bổng cho sinh viên du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh ở trường đại học Catholic!

  1. Điều kiện để sinh viên được cấp học bổng

- Nếu đầu vào của sinh viên có điểm tích lũy chứng chỉ TOEFL iBT trên 100 điểm, sinh viên sẽ được trao học bổng toàn phần gồm tổng chi phí cho 4 năm học tại đại học Catholic. Tuy nhiên, các du học sinh cần chú ý, chúng ta vẫn phải đóng tiền nhập học 1 lần duy nhất vào năm học đầu tiên.

- Do đó, có thể thấy rằng, nếu bạn chịu khó đầu tư vào tiếng Anh của mình ngay từ khi ở Việt Nam, chúng ta sẽ có cơ hội rất cao nhận được các phần học bổng vô cùng giá trị ngay từ khi mới nhập học. Vì khi sang Hàn Quốc, nếu bạn không giỏi tiếng Hàn, bắt buộc chúng ta phải thành thạo tiếng Anh vì đó là ngôn ngữ giúp bạn có thể giao tiếp với mọi người trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

- Một điều cực kỳ quan trọng nữa mà du học sinh cần chú ý đó là sau khi nhận được học bổng du học Hàn Quốc trong năm đầu tiên. Nếu sinh viên muốn duy trì phần học bổng này cho những năm về sau thì bắt buộc sinh viên phải đáp ứng 2 yêu cầu sau đây:

+ Ở học kỳ trước đó, sinh viên phải học tối thiểu là 15 tín chỉ, nếu thấp hơn số tín chỉ quy định này, sinh viên có thể bị ngưng gia hạn học bổng.

+ Sinh viên phải có điểm tích lũy của học kỳ trước từ 3.5 trở lên.

- Qua 2 điều kiện duy trì học bổng trên có thể thấy trường đại học Catholic cực kỳ chú trọng tới phong độ học tập của sinh viên. Nếu sinh viên từ khi vào trường cho tới khi ra trường có kết quả học tập tốt, chắc chắn sinh viên sẽ nhận được học bổng. Còn nếu sinh viên thờ ơ, không quan tâm chuyện học thì phần học bổng sẽ bị hủy bỏ.

  1. Không quên trau dồi vốn tiếng Hàn

Dẫu biết rằng sinh viên du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại trường Catholic không yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Tuy nhiên, suy cho cùng để có thể tự tin giao tiếp, thoải mái trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày tại Hàn Quốc thì chúng ta phải trau dồi vốn tiếng Hàn của mình. Chính tiếng Hàn sẽ giúp bạn trở nên dễ hòa nhập với văn hóa, cuộc sống tại Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về các suất học bổng giá trị của trường đại học Catholic.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg