Hàn Quốc trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Ngày 1/6 vừa qua đã diễn ra lễ trao học bổng Hàn Quốc cho các em sinh viên nghèo vượt khó ở các tỉnh miền Bắc do phía bên Hàn Quốc tài trợ. Học bổng lấy  tên là học bổng HanKum và chương trình trao học bổng này diễn ra thường niên mỗi năm một lần. Đây là năm thứ 4 chương trình trao học bổng này được thực hiện.

Tham dự buổi lễ có ông Kim Sang Joon – Giám đốc trung tâm giao lưu Văn hóa Việt – Hàn, ông Phạm Tiến Vân – Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Hàn , ông Nguyễn Văn Đào – Phó giám đốc Everpia và các thầy cô giáo cùng hơn 100 em học sinh được nhận học bổng từ hai tỉnh miền bắc đó là Phú Thọ và Hà Nội

học bổng hankum cho học sinh nghèo

Mỗi suất học bổng có trị giá 1.000.000 đồng kèm theo quà tặng của các nhà tài trợ từ các doanh nghiệp của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Như bà Kim Young Shin chia sẻ tại buổi lễ, học bổng này là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần học tập, chịu khó vươn lên của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phần thưởng tuy không lớn nhưng qua đó các em có thể có những suy nghĩ, có những ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn, về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Em Nguyễn Duy Anh – học sinh trường THCS Sơn Thủy 1, tỉnh Phú Thọ được vinh dự đại diện cho hơn 100 em học sinh được nhận học bổng hankum đứng lên phát biểu cảm xúc của mình. Em cảm ơn Trung tâm giao lưu Văn hóa Việt – Hàn, các tổ chức đã tạo điều kiện quan tâm tới những sinh viên nghèo như em “Chúng cháu rất phấn khởi và biết ơn các bác, các cô, chú đã quan tâm, giúp đỡ để các cháu có được niềm vui như ngày hôm nay.”.

học bổng hankum

Đến với chương trình em còn chia sẻ thêm về những ước mơ những hoài bão của mình trong tương lai. Em nói “Ai cũng có ước mơ riêng của mình! Với những học sinh nghèo như chúng cháu, ước mơ càng cháy bỏng hơn. Chúng cháu ước mơ được đi học, ước mơ được trở thành lãnh đạo, được làm cán bộ, được trở thành doanh nhân thành đạt... để có thể giúp đỡ được nhiều hơn cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống như mình. Chúng cháu rất vui khi ước mơ ấy đang có cơ hội để trở thành hiện thực. Dù khó khăn, vất vả nhưng chúng cháu lại nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các bác, các cô, chú. Đó là nguồn động viên rất lớn để chúng cháu học tập, phấn đấu vươn lên.”

Chính sự quan tâm kịp thời của các nhà hảo tâm đến từ Hàn Quốc đã tạo ra niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn cho các em học sinh để rồi các em cố gắng phấn đấu, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, trở thành một công dân tốt cho xã hội.

Ngoài ra.các em học sinh nào muốn đi du học Hàn Quốc, cũng có nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc đang chờ đón. Với một số điều kiện nhất định từ phía bên các trường đại học, các em có thể nhận được học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg