Trường Đại học Quốc gia Seoul và những loại học bổng

Đại học Quốc gia Seoul  Hàn Quốc đã và đang cung cấp cho sinh viên hơn 100 khóa học bậc Cử nhân và 99 khóa học bậc Sau đại học, trải đều trên các lĩnh vực từ Khoa học xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nông nghiệp và Khoa học đời sống, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Luật, Sinh thái học. Y tế, Âm nhạc, Điều dưỡng, Dược học đến Thú y. Sinh viên trường đại học Quốc gia Seoul có thể theo học trường tại bậc Cử nhân, Thạc sĩ  hoặc Tiến sĩ.

Các khóa học tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc thường bao gồm các khóa học thuộc chuyên ngành và các khóa học tại các lĩnh vực có liên quan.

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp rất nhiều khóa học đa ngành nhằm đáp ứng các nhu cầu học tập của sinh viên.

Theo thống kê mới nhất, vào năm học 2016, trường có tổng cộng 28 630 sinh viên, trong đó có 16 511 sinh viên theo học bậc Cử nhân, 8 283 sinh viên theo học bậc Thạc sĩ và 3 836 sinh viên theo học bậc Tiến sĩ. Hàng năm, trường có đến khoảng 500-600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau nhập học. Bên cạnh đó, trường còn có khoảng 737 sinh viên quốc tế theo học các chương trình trao đổi tại trường.

  • Học phí và chi tiêu hàng tháng (tham khảo)

Học phí: Học phí tại đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc dao động theo từng khóa học, ngành học và bậc học. Cụ thể, năm học 2017, học phí bậc Cử nhân của trường khoảng từ ₩ 2,620,000  đến ₩ 5,056,000/học kì. Học phí du học tại Hàn Quốc bậc Sau đại học tại trường dao động từ ₩ 3,289,000- ₩ 6,153,000/học kì.

Chi tiêu hàng tháng (tham khảo): Chi tiêu hàng tháng của sinh viên quốc tế dao động theo nơi ở và phong cách sống của mỗi người. Thông thường, một tháng, một sinh viên quốc tế  sẽ phải chi trả khoảng ₩550 000 phí thuê nhà, ₩400 000 tiền ăn, khoảng ₩70 000 chi phí đi lại; ₩60 000 chi phí điện thoại và khoảng ₩150 000 cho các chi phí khác.

  • Học bổng cho sinh viên quốc tế

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc (KGSP): Học bổng chính phủ Hàn Quốc được trao cho các sinh viên quốc tế theo học các chương trình học bậc Cử nhân kéo dài 04 năm tại đại học Quốc gia Seoul. Có khoảng 20-40 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm 100% học phí cho 08 kì học tại trường, KRW 800 000/tháng; 01 vé máy bay khứ hồi và 01 năm học phí của khóa đào tạo tiếng Hàn; bảo hiểm y tế, hỗ trợ định cư và các khoản phí hoàn lại. Ứng viên cần đạt được TOPIK bậc 3 sau 01 năm để có thể theo học chương trình cấp bằng. KGSP sẽ nhận hồ sơ vào tháng 09 hàng năm. Ứng viên cần nộp hồ sơ dự tuyển cho đại sứ quán Hàn Quốc tại quốc gia sở tại.

Học bổng SNU Global bậc Cử nhân: Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình học bậc Cử nhân tại trường. Có khoảng 80 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí nhà ở (mức học bổng dao động theo điều kiện của từng sinh viên) và chi phí đào tạo tiếng Hàn. Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng dao động theo thời gian tuyển sinh của đại học Quốc gia Seoul.

Học bổng bậc Sau đại học GSFS: Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc theo học bậc Sau đại học tại trường. Danh sách các khóa học được nhận học bổng dao động theo từng năm và quốc tịch của ứng viên. Danh sách này sẽ được thông báo vào mỗi học kì. Có khoảng 20 học bổng được trao mỗi năm.Học bổng bao gồm 100% học phí có thời hạn tối đa 04 học kì và chi phí sinh hoạt vào khoảng KRW 500 000/tháng (tùy thuộc vào chuyên ngành của sinh viên). Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng GSFS là thời hạn tuyển sinh sinh viên quốc tế của mỗi học kì. Để dự tuyển, ứng viên nộp hồ sơ tuyển sinh về Văn phòng tuyển sinh đại học Quốc gia Seoul và sau đó nộp hồ sơ dự tuyển học bổng về Văn phòng Đối ngoại của trường.

Học bổng SNU Global bậc Sau đại học: Đây là học bổng Hàn Quốc dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình học bậc Sau đại học tại trường. Có khoảng 160 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay và chi phí nhà ở (mức học bổng dao động theo điều kiện của từng sinh viên) và chi phí đào tạo tiếng Hàn. Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng dao động theo thời gian tuyển sinh của đại học Quốc gia Seoul. Ứng viên xem thêm thông tin về học bổng 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg