Du học tại đại học Chungnam: Cơ hội nào nhận học bổng cho sinh viên

Đại học Chungnam với tuổi đời thành lập hơn 50 năm qua đã vinh hạnh tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc. Khi nghĩ đến vấn đề chọn trường để du học tại Hàn quốc thì nhiều du học sinh quyết định chọn ngay trường đại học Chungnam. Sở dĩ như vậy là do trường Chungnam có bề dày kinh nghiệm đào tạo, có chi phí học tập siêu tiết kiệm (không đắt đỏ như các nước Anh, Mỹ, Singapore, Úc… ), thủ tục xin visa, phỏng vấn không quá gắt gao… Đặc biệt, nếu có thành tích học tập xuất sắc, du học sinh sẽ có cơ hội nhận ngay những suất học bổng cực kỳ danh giá. Vậy điều kiện xét duyệt học bổng tại đại học Chungnam cho từng chương trình học là gì? Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Tổng quát về điều kiện xét duyệt học bổng cho sinh viên tại trường Chungnam

- Ở đại học Chungnam, mỗi chương trình học theo từng bậc đào tạo sẽ có mỗi loại học bổng khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Đối với chương trình đào tạo bậc cử nhân nếu sinh viên sau khi kết thúc học kỳ 1, sinh viên sẽ được xét duyệt học bổng. Nếu sinh viên có điểm tích lũy GPA từ C+ trở lên sẽ nhận được học bổng trị giá 30% tổng học phí của học kỳ đó.

+ Đối với chương trình đào tạo bậc Cao học, nếu kết thúc học kỳ đầu tiên và sinh viên có điểm tích lũy GPA từ B0 trở lên, sinh viên sẽ nhận được phần học bổng du học Hàn Quốc trị giá 70% tổng học phí của học kỳ đó.

- Như vậy, dù học ở bậc đào tạo nào đi chăng nữa chỉ cần sinh viên chịu khó học tập thì cơ hội nhận học bổng sẽ rất cao. Khi nhận học bổng sẽ là món quà tinh thần rất lớn giúp sinh viên càng có tinh thần học tập tốt hơn vào những học kỳ sau đó, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, không phải đi làm thêm vất vả…

  1. Điểm nổi bật trong chính sách ưu đãi của trường Chungnam dành cho sinh viên quốc tế

- Thông thường, chúng ta có thể thấy rằng các suất học bổng càng giá trị bao nhiêu thì thường có số lượng hạn chế bấy nhiêu. Tuy nhiên, khi bạn đã học tại đại học Chungnam, bạn chỉ cần đủ điểm tích lũy GPA là bạn hoàn toàn đủ điều kiện nhận học bổng, các suất học bổng này không bị giới hạn số lượng. Đó chính là chính sách ưu đãi cực kỳ lớn mà chính phủ Hàn Quốc nói chung và trường Chungnam nói riêng đã ưu ái dành cho các sinh viên quốc tế khi học tại xử sở kim chi.

- Mục đích chính của các sự ưu đãi này là nhằm giúp sinh viên khi đã theo học tại trường sẽ hết sức mình lo cho chuyện học hành, không bị tác động từ chuyện đi làm thêm. Bên cạnh đó sẽ tạo ra sự thúc đẩy giúp các sinh viên có thành tích học tập yếu kém sẽ cố gắng học tập để theo kịp bạn bè.

- Nếu như trước đây các du học sinh khi sang nước ngoài học tập thường e dè, tự ti, thụ động do ảnh hưởng từ nền giáo dục khi sinh sống tại Việt Nam (ở Việt Nam thường theo lối giáo dục đọc - chép, sinh viên ít có cơ hội tham gia vào quá trình xây dựng bài học, chỉ chú trọng lý thuyết, ít thực hành). Ngày nay, khi du học tại Hàn Quốc, bạn có thể yên tâm vì sẽ được thực hành nhiều hơn, được đề cao chính kiến cá nhân trong việc xây dựng bài học.

Chúc các sinh viên khi du học Hàn Quốc tại đại học Chungnam sẽ mang về cho mình các suất học bổng giá trị!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg