Đại học Hansung quy định những loại học bổng cho sinh viên có TOPIK?

Trường đại học Hansung quy định những loại học bổng nào dành cho sinh viên có chứng chỉ TOPIK?

Điều kiện đầu vào của trường đại học Hansung cũng như rất nhiều ngôi trường khác tại xứ sở kim chi đó là sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Hàn thành thạo, thể hiện qua chứng chỉ TOPIK. Nếu bạn không có chứng chỉ TOPIK theo quy định, bạn vẫn có cơ hội được học tại trường Hansung nhưng bạn phải mất thêm 1 năm để tham gia vào khóa học tiếng Hàn do trường Hansung trực tiếp giảng dạy. Nếu bạn có chứng chỉ TOPIK theo quy định, thường từ loại TOPIK 2 trở lên, bạn sẽ được học chuyên ngành mình mong muốn ở bậc Đại học. Đặc biệt, trường Hansung còn có rất nhiều suất học bổng danh giá dành cho tân sinh viên ngay từ năm học đầu tiên. Vậy điều kiện chứng chỉ TOPIK là gì để nhận được các phần học bổng giá trị đó? Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Quy định của trường đại học Hansung về chứng chỉ TOPIK để nhận học bổng

- Ngay từ thời điểm mới vào trường, nếu bạn có những loại chứng chỉ sau đây, bạn sẽ được nhận ngay các suất học bổng:

+ Nếu bạn có chứng chỉ TOPIK 6: Bạn sẽ được miễn 100% học phí ở học kỳ đầu.

+ Nếu bạn có chứng chỉ TOPIK 5: Bạn sẽ được miễn phí lên đến 80% giá trị học phí trong học kỳ đầu tiên.

+ Nếu bạn có chứng chỉ TOPIK 4: Bạn sẽ được miễn phí 50% học phí của học kỳ đầu.

+ Nếu bạn có chứng chỉ TOPIK 3: Bạn sẽ được miễn 40% học phí của học kỳ đầu tiên.

+ Nếu bạn học khối ngành nghệ thuật (ngành này yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên): Sinh viên sẽ được miễn 30% học phí du học Hàn Quốc của học kỳ đầu tiên.

- Như vậy, chúng ta có thể thấy, khi bạn đã trở thành sinh viên chính thức thuộc bậc đại học (bạn phải có chứng chỉ TOPIk 2 trở lên), bạn sẽ được nhà trường trao học bổng với giá trị từ 30% đến 100% học phí của học kỳ đầu tiên. Đây chính là động lực rất lớn giúp bạn có tinh thần học tốt hơn trong những học kỳ sau đó, giảm bớt áp lực tài chính khi bạn học tập trong môi trường quốc tế.

- Do đó, ngay khi bạn còn học tập ở Việt Nam nếu bạn đã cơ mơ ước đặt chân đến Hàn học tại trường đại học Hansung, bạn hãy lên kế hoạch học tiếng Hàn thật kỹ để tích lũy đủ chứng chỉ TOPIK theo quy định (tối thiểu phải có chứng chỉ TOPIK 2). Việc trau dồi tiếng Hàn sẽ giúp bạn có rất nhiều quyền lợi như:

+ Được nhận học bổng ngay học kỳ đầu tiên, giúp bạn có thêm nguồn năng lượng tích cực cho chuyện học tập 1 thân 1 mình ở nơi xứ người.

+ Giúp bạn tự tin giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống, giúp bạn học tập tốt nhất ở trường.

  1. Chứng chỉ TOPIK: Yếu tố then chốt giúp bạn vào trường Hansung

- Trường đại học Hansung chỉ chấp nhận sinh viên quốc tế có chứng chỉ TOPIK nên bạn không thể sử dụng chứng chỉ Anh ngữ để thay thế. Do đó, việc học tiếng Hàn, tích lũy tiếng Hàn sẽ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn trở thành sinh viên chính thức của trường Hansung.

- Ngoài phần học bổng du học Hàn Quốc về chứng chỉ TOPIK, nếu bạn có điểm số học tập cao thì sau mỗi học kỳ, sinh viên còn có cơ hội được nhận thêm các loại học bổng khuyến khích học tập khác rất giá trị. Đây chính là cách giúp bạn giảm thiểu mọi chi phí du học, sinh viên sẽ không phải lo đến chuyện vừa học vừa làm vất vả.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại học bổng của trường đại học Hansung, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg