Đại học Hanseo có những loại học bổng nào với sinh viên có TOPIK cao?

Trường đại học Hanseo có những loại học bổng nào dành cho sinh viên có chứng chỉ TOPIK cao?

Chứng chỉ TOPIK là loại chứng chỉ tiên quyết bạn có được lên học chuyên ngành hay không ở bậc đại học và bậc cao học cùa trường đại học Hanseo. Trường hợp bạn chưa tích lũy được chứng chỉ TOPIK theo quy định của chuyên ngành, bạn sẽ phải tham gia lớp học dự bị đại học hay còn gọi là khóa học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Nếu khi mới vào trường, bạn có chứng chỉ TOPIK đầu vào từ loại TOPIK 2 trở lên, bạn sẽ có cơ hội mang về cho mình những suất học bổng vô cùng giá trị. Đây chính là nguồn động lực tinh thần rất lớn giúp bạn học tập tốt hơn ở những kỳ sau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông hơn về điều kiện tích lũy chứng chỉ TOPIK cho việc nhận học bổng?

  1. Quy định nhận học bổng khi sinh viên tích lũy chứng chỉ TOPIK theo quy định

- Sau khi bạn nộp hết các loại giấy tờ, thanh toán tiền học phí cho năm học đầu tiên tại trường đại học Hanseo hoàn tất và chính thức trở thành sinh viên của trường. Lúc này, loại chứng chỉ TOPIK mà bạn nộp cho trường sẽ được nhà trường xem xét để trao học bổng ngay học kỳ đầu tiên.

- Dưới đây là quy định về điều kiện chứng chỉ TOPIK cho sinh viên quốc tế khi học tại trường Hanseo:

+ Nếu bạn tích lũy được chứng chỉ TOPIK 2: bạn sẽ được giảm 20% học phí du học Hàn Quốc cho kỳ học đầu tiên.

+ Nếu bạn tích lũy được chứng chỉ TOPIK 3: bạn sẽ được giảm 30% học phí học kỳ đầu.

+ Nếu bạn tích lũy được chứng chỉ TOPIK 4: bạn sẽ được giảm đến 40% học phí trong kỳ học đầu tiên.

+ Nếu bạn tích lũy được chứng chỉ TOPIK 5: bạn sẽ được giảm đến 50% học phí học kỳ đầu.

+ Nếu bạn tích lũy được chứng chỉ TOPIK 6: bạn sẽ được giảm đến 60% học phí học kỳ đầu tiên.

- Đặc biệt, khi bạn có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên thì bạn sẽ được nhà trường miễn phí nhập học. Đó chính là rất nhiều lợi ích dành cho bạn nếu đầu vào của bạn đáp ứng các điều kiện nêu trên. Vì thế, hãy lên kế hoạch trau dồi tiếng Hàn ngay từ khi còn sống tại Việt Nam vì 2 lý do:

+ Giúp bạn được học ngay chuyên ngành tại bậc đại học hoặc cao học, tránh mất thời gian tham gia khóa học tiếng Hàn (khóa dự bị đại học).

+ Săn học bổng du học Hàn Quốc giá trị, giảm bớt áp lực tài chính cho quãng đường du học.

  1. Vì sao cần chú trọng tiếng Hàn khi học tại trường đại học Hanseo?

- Điều kiện đầu vào của trường đại học Hanseo đó là sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Hàn (chứng chỉ TOPIK) nên bạn không thể nào sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ khác thay thế. Vì vậy, dù sớm dù muôn, nếu bạn đã có định hướng sẽ học tập tại trường Hanseo, bạn hãy trau dồi học tiếng Hàn 1 cách tích cực, bỏ ngay cách học đối phó vì bạn sẽ bắt buộc sử dụng tiếng Hàn 100% trong chương trình học tại trường Hanseo.

- Khi chưa sang Hàn, bạn nên lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Hàn để giúp bạn tích lũy đủ chứng chỉ TOPIK theo quy định của chuyên ngành. Ngoài ra, khi thành thạo Hàn ngữ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tập, làm việc nhóm, sinh hoạt hàng ngày, hòa nhập với đời sống nhanh nhất.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn khi sang Hàn Quốc học tại trường đại học Hanseo!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg