Có cần chứng minh tài sản khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thường đòi hỏi chúng ta phải xuất trình rất nhiều giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập mỗi tháng từ người bảo lãnh du học sinh... Trong số những loại giấy tờ đó, loại giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu rất được nhiều người quan tâm vì nó có ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt hồ sơ du học của chúng ta. Bài viết này sẽ giải đáp các vấn để nhiều người thắc mắc về việc có cần chứng minh tài sản sở hữu khi du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu ngay!

Chứng minh tài sản sở hữu: Cần hay không cần?

- Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, quan trọng nhất vẫn là phải đảm bảo cung cấp sổ tiết kiệm với số tiền đúng theo quy định từ đại sứ quán (thường rơi vào khoảng 9.000 USD đến 20.000 USD), sổ tiết kiệm phải mở trước thời điểm chúng ta làm hồ sơ du học ít nhất từ 3 tháng đến 9 tháng (tùy vào chương trình mà chúng ta du học), giấy chứng minh thu nhập mỗi tháng của người bảo lãnh du học (mức lương hàng tháng, số tiền nhận được hàng tháng từ việc kinh doanh, cho thuê nhà…)…

- Sau khi đảm bảo giấy tờ vừa được nêu trên, nếu muốn tăng tỉ lệ thành công cho việc xét duyệt hồ sơ, bạn có thể cung cấp cả giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu của chính bạn (do bạn đứng tên), của người bảo lãnh (ba, mẹ, anh, chị, cô, chú…)…

- Tài sản cam kết sở hữu có thể là bất động sản (nhà ở, giấy tờ đất…), ô tô… Những loại tài sản này sẽ góp phần thông báo cho đại sứ quán biết rằng bạn không chỉ có tiềm lực tài chính vững mạnh từ sổ tiết kiệm, từ người bảo lãnh mà còn từ chính số tài sản hiện vật mà bạn hoặc người bảo lãnh của bạn đang sở hữu.

- Như vậy, việc chứng minh tài sản sở hữu sẽ thực sự rất cần thiết nếu chúng ta muốn nâng cao tỉ lệ thành công cho hồ sơ xét duyệt du học Hàn Quốc.

Nắm mọi thông tin xét duyệt chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

- Trước khi làm hồ sơ du học tại Hàn Quốc, bạn cần dành thời gian tìm hiểu mọi loại giấy tờ cần phải cung cấp cho đại sứ quán. Hai loại giấy tờ quan trọng nhất vẫn là giấy tờ chứng minh tài khoản trong sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. Còn loại giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu thì bạn có thể trực tiếp hỏi thăm đại sứ quán để được hỗ trợ nhằm tăng tỉ lệ thành công cho kết quả xét duyệt.

- Thông thường, mỗi cá nhân, mỗi hồ sơ du học của mỗi người sẽ khác nhau. Sau khi bạn cung cấp đủ các loại giấy tờ, đại sứ quán sẽ xem xét kỹ lưỡng cũng như xác thực thông tin. Nếu có bất cứ vấn đề gì, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ cần thiết, chúng ta phải tuyệt đối chấp hành nếu muốn đậu trong vòng xét duyệt hồ sơ chứng minh tài chính khi đi du học tại Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công khi làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg