Cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc ra sao?

Du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều các bạn sinh viên hiện nay nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con đi du học Hàn Quốc, vì vậy việc săn học bổng để giảm thiểu một phần chi phí du học là điều mà nhiều bạn sinh viên nghĩ tới. Vậy thông tin học bổng ra sao, kiếm thông tin ở đâu, những trường nào có chương trình học bổng các bạn cần phải bỏ thời gian ra tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhé.

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ cần thiết quyết định kết quả bạn có nhận được học bổng hay không.

-          Đơn xin học bổng: đây là mẫu đơn riêng tùy từng trường đại học mà bạn xin, bạn có thể tham khảo các thông tin mẫu đơn trên website của trường, download mẫu đơn này về và điền thật cẩn thận chi tiết những gì có trong đơn.

-          Thông tin cá nhân: là giấy tờ không thể thiếu trong các hồ sơ xin du học Hàn Quốc, thông thường nó bao gồm các giấy tờ sơ yếu lí lịch, các loại bằng cấp mà bạn có.

-          Thư giới thiệu:  Thư giới thiệu bạn cần xin từ lãnh đạo của tổ chức, cơ quan nơi cử bạn đi học, nếu các bạn là học sinh sinh viên thì có thể nhờ giáo viên chủ nhiệm giáo viên bộ môn viết về năng lực học tập của bạn. Đối với người đi làm thì nên nhờ sếp của bạn viết thư giới thiệu.

-          Bảng điểm: đây là một trong những giấy tờ khá quan trọng trong việc xin học bổng, việc bạn có được học bổng hay không phụ thuộc vào bảng điểm của bạn.

-          Bài luận: bạn cần chứng tỏ với trường bạn du học là bạn đủ điều kiện nhận học bổng, bạn cần viết thật hay và thuyết phục.

Lí do hồ sơ học bổng của bạn không được chấp nhận, các bạn nên tránh không được phạm phải những lỗi sau nhé:

-          Gửi không đúng hạn: Bạn cần chú ý tới hạn nộp hồ sơ tránh bị nộp muộn, bạn sẽ bị vội quá hoặc hồ sơ không được chấp nhận vậy nên hãy tìm hiểu kỹ và chuẩn bị sớm để hồ sơ được hoàn thiện và nộp đúng hạn.

-          Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu: Cần tìm hiểu kỹ yêu cầu nhận học bổng của trường trược khi nộp hồ sơ nhé, cần xem là lực học, điểm của mình có đáp ứng được yêu cầu của trường hay không.

-          Bạn luận hạn chế: Cần đọc kỹ yêu cầu, đặc điểm của học bổng, hãy viết ra những gì thuyết phục nhất, đưa những luận chứng phù hợp để lấy lòng người đọc, làm cho họ cảm thấy muốn cấp cho bạn học bổng để đi du học Hàn Quốc.

-          Thông tin sau lệch: Khi cung cấp thông tin cần phải có sự nhất quán, không được sai lệch giữa phần nọ và phần kia sẽ mất điểm với trường đó.

-          Hồ sơ không chỉn chu: Bộ hồ sơ sạch điểm, không nhăn nhúm sẽ là ấn tượng tốt đầu tiên với người đọc

-          Không tham gia hoạt động ngoại khóa: Ở Hàn Quốc người ta khá coi trọng việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng, hoạt động ngoại khóa, vì vậy hãy tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khi ở Việt Nam để cho bộ hồ sơ thêm đẹp và phong phú.

Chúc các bạn may mắn nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg