Bí quyết gì giúp du học sinh Hàn Quốc rinh học bổng

Như các bạn đã biết, nhiều năm trở lại đây làn sóng Hallyu của Hàn Quốc ngày càng lan rộng điển hình như nền âm nhạc, điện ảnh, các chương trình truyền hình Hàn Quốc được phổ biến rộng rãi trên nhiều nước trên thế giới. Và không thể không kể đến nền giáo dục của Hàn Quốc một trong những nền giáo dục đi đầu ở Châu Á, là nơi mà nhiều các bạn học sinh sinh viên lựa chọn để đi du học.

Các bạn sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ, lựa chọn Hàn Quốc làm nơi du học để có tương lai tươi sáng hơn. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đi du học vì chi phí bên Hàn Quốc đắt đỏ hơn ở Việt Nam rất nhiều, nếu bạn là gia đình khoonng có điều kiện thì bạn có thể đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ,  những bạn gia đình khó khăn thì việc đi du học Hàn Quốc tự túc hoàn toàn là không thể, vậy nên các bạn thường săn học bổng để bớt phần nào chi phí cho chuyến đi du học.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc du học vừa học vừa làm có cơ hội nhận học bổng nhé.

  1. Điểm GPA

Điểm GPA là viết tắt của từ Grade Point Average dịch ra tiếng Việt là điểm trung bình toàn khóa. Đối với các bạn du học sinh tại Hàn Quốc mong muốn xin học bổng đại học bên Hàn thì điểm trung bình toàn khóa phải 8.0 trở lên đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để họ quyết định rằng bạn có được nhận học bổng hay không.

  1. Khả năng ngoại ngữ

Đi du học thì ngoại ngữ là một phần khá quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Ngoại ngữ giao tiếp tốt chính là một thế mạnh của bạn để có thể đánh bại hàng nghìn hồ sơ cùng xin học bổng. Để có thể du học Hàn Quốc thì bạn cần có chứng chỉ từ Topik 3 trở lên..

Phần lớn các chương trình giành học bổng du học Hàn Quốc đều đòi hỏi các ứng viên cần có IELTS > 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Còn đối với tiếng Hàn thì cần TOPIK 3 trở lên (Du học Hàn Quốc chấp nhận 2 thứ tiếng đó là tiếng Hàn và tiếng Anh)

  1. Hồ sơ đẹp, lý tưởng

Các bạn du học sinh cần có một bản giới thiệu về bản thân sao cho thật ấn tượng, chân thực để gây hứng thú với những người xét tuyển. Các sự kiện viết trong bản CV cần phải ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn làm nổi bật nên những thành tựu của bạn, từ đó họ mới khai thác những thành tựu đó xem có nên cho bạn học bổng không.

  1. Đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa

Các trường đại học thường xem xét vào các hoạt động ngoại khóa của sinh viên để đánh giá, bên Hàn Quốc người ta đánh giá rất cao những sinh viên năng động hoạt bát, vậy nên bạn có thể đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa khi qua Hàn Quốc học nhé. Thêm vào đó khi còn ở Việt Nam nên tích cực tham gia các câu lạc bộ thì việc dành học bổng sẽ dễ dàng hơn.

  1. Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Người giới thiệu nên là một người gắn bó với bạn trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu, thì nó sẽ có tính thuyết phục cao hơn. Người giới thiệu là người biết rõ bạn, đã theo dõi quá trình học tập của bạn chứ không hẳn là người có chức cao là tốt.

  1. Hãy trở thành thợ săn chính hiệu nhé

Khi bạn xác định là đi du học Hàn Quốc thì bạn cần tìm hiểu những trang web uy tín để có thể săn học bổng, vì hiện nay có rất nhiều các trang lừa đảo sinh viên tránh mất tiền mà không săn được bọc bổng, nên các bạn cần tỉnh táo nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg