Bạn nên quan tâm những loại học bổng du học Hàn Quốc nào?

Du học Hàn Quốc đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hàn Quốc có nhiều trường đại học có chế độ học bổng du học rất hấp dẫn, có thể lên tới 70% học phí thậm chí là học bổng du học toàn phần. Chúng tôi sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về điều kiện để nhận được học bổng du học Hàn Quốc cũng như cách săn học bổng du học của các trường đại học ở Hàn Quốc.

Học bổng du học tại Hàn Quốc là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Cũng là dịp để các bạn có thể khám phá rõ hơn về phong tục tập quán, hay nét đẹp truyền thống lâu đời với nền văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi. Nhưng bạn đã biết có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về học bổng du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ Hàn Quốc - đây là học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc, dành cho các chuyên ngành đào tạo sau đại học. Ứng viên có khả năng nhận được học bổng này thường là những cán bộ của các cơ quan nhà nước hoặc trường học, viện nghiên cứu hay đã thi đỗ vào chương trình du học Hàn Quốc qua hỗ trợ của ngân sách nhà nước. Nếu là sinh viên thì yêu cầu bạn phải có thành tích học tập vô cùng xuất sắc cùng với  sự tham gia tích cực và nhiệt tình các hoạt động xã hội. Vì vậy, để có cơ hội nhận được học bổng này, bạn phải hoàn thành chương trình học và nhiều tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc.

  1. Học bổng hợp tác – trao đổi sinh viên.

Đây là học bổng được bên Hàn Quốc chi trả toàn bộ mọi kinh phí hoặc mỗi bên sẽ chi trả một phần theo sự ký kết hợp tác giữa hai bên. Với loại học bổng du học Hàn Quốc này, du học sinh sẽ không phải chi trả học phí mà hơn nữa còn được hỗ trợ các chi phí sinh hoạt giúp bạn tiết kiệm được một chút chi phí khi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, vì điều kiện thuận lợi của loại học bổng này mà những đối tượng có cơ hội nhận học bổng không nhiều, thường là những cán bộ của trường, hoặc các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

  1. Học bổng của các công ty hay tổ chức

Đây là học bổng được cấp bởi các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Họ thường tạo điều kiện cho nhân viên của mình đi làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Những du học sinh này,  sau khi đã hoàn thành chương trình học tập tại Hàn Quốc sẽ quay trở về Việt Nam làm việc hoặc có cơ hội sẽ được làm việc tại trụ sở chính ở Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn. Hình thức của loại học bổng này thường không nhiều và thường phụ thuộc nhiều vào các công ty.

Bên cạnh những loại học bổng kể trên, các trường đại học cũng có nhiều hình thức học bổng khác nhằm hỗ trợ sinh viên đang theo học tại đất nước Hàn Quốc. Chỉ cần bạn cố gắng chăm chỉ học tập để có kết quả khá trở lên và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội thì cơ hội nhận được học bổng và du học tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ nằm trong tầm với của bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg