Vấn đề trộm cắp tại Hàn Quốc

-Khi bị mất trộm:

Trước tiên, bạn hãy báo cảnh sát. Ở Hàn Quốc, khi tố giác tội phạm hoặc khai báo trộm cắp, bạn hãy gọi 110. Trong trường hợp gọi bằng điện thoại công cộng, bạn hãy nhấn nút gọi khẩn cấp, cuộc gọi khẩn cấp này được miễn tiền cước. Khi gọi điện và có người nhấc máy, bạn đừng quá hoảng loạn mà hãy bình tĩnh khai bảo cụ thể, chính xác từng việc đã xảy ra. Đầu tiên, bạn nên khai báo rõ ràng rằng mình là du học sinh và trong trường hợp cảnh sát phải vào cuộc, bạn đừng quên khai báo đối tượng khả nghi cho cảnh sát nhé.

-Đồn cảnh sát

Ở Hàn Quốc, đồn cảnh sát đóng ở trên tất cả các tuyến đường và đảm nhận nhiều nhiệm vụ như tuần tra, phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cho người dân. Vì vậy, khi cần giúp đỡ, bạn hãy thoải mái tìm đến đồn cảnh sát nhé.

Để an toàn thì các bạn nên mang sổ tiết kiệm thay vì tiền mặt khi di chuyển. Đặc biệt, bạn nên chú ý bảo quản sổ tiết kiệm ở nơi an toàn. Các bạn gái đừng sống ở tầng một mà hãy sống từ tầng hai trở lên của khu chung cư hoặc Wollum. Nếu sống một mình, các bạn gái đừng phơi nội y ở bên ngoài để người khác không biết được việc bạn đang sống một mình. Việc đi lại ngoài đường vào ban đêm rất nguy hiểm nên khi tìm chỗ ở, bạn đừng tìm nhà trọ ở những ngõ ngách có ít người qua lại.


http://duhochanquocline.com/content/du-hoc-han-quoc-line/popup-hoc-bong-20-hoc-phi-dai-hoc-sangji.png