Bỏ túi bí kíp tìm việc làm thêm siêu hiệu quả tại Nhật Bản

Việc làm thêm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu dành cho các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay. Một công việc làm thêm tốt có thể giúp bạn nhiều thứ từ việc có thêm thu nhập cho cuộc sống tại Nhật mà bạn còn có cơ hội giao tiếp với người bản xứ nâng cao khả năng tiếng Nhật. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa có kinh nghiệm đi xin việc làm thêm tại Nhật. Dưới đây là một số bí kíp tìm việc làm thêm hiệu quả mà Line xin giới thiệu cùng bạn

Tìm công việc làm thêm qua mọi hình thức

Trên đời này không có cái gì được coi là miễn phí vậy nên bạn đừng chỉ trông chờ vào việc người khác tìm việc cho bạn. Bằng mọi cách bạn nên tự tìm kiếm và tự ứng tuyển vào những vị trí mà bạn cảm thấy mình phù hợp với công việc đó. Có rất nhiều cách bạn có thể tìm kiếm được công việc làm thêm như thông qua trung tâm giới thiệu việc làm tại trường, thông qua báo chí, tờ rơi, thông qua bạn bè người thân giới thiệu,…Hãy thử sức mình vào các công việc mới bạn chưa bao giờ làm để xem khả năng chịu được áp lực cũng như công việc như thế nào. Điều này giúp bạn học được nhiều điều hơn là mất đó.

viec-lam-them-du-hoc-nhat-ban

Ứng tuyển khi có cơ hội

Bạn cần phải mạnh dạn trong tìm kiếm công việc mới cũng như mạnh dạn trong việc ứng tuyển vào vị trí đó. Nếu bạn cứ phân vân lo ngại mình không thể làm được thì bạn có thể bị bỏ lỡ cơ hội ngay trước mắt. Cứ tự tin vào bản thân mình mạnh dạn nộp đơn nếu không được nhận cũng không có gì quan trọng. Qua 1 -2 lần bạn sẽ có sự tự tin thôi và hành động sau đó sẽ thiết thực hơn nhiều.

du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam (1)

Thất bại là mẹ thành công

Đừng nản lòng khi bạn chỉ được trả lương thấp thậm chí là nợ lương trong khi phải làm những công việc vất vả.  Đừng vì nó mà lo lắng hay suy sụp bởi điều  này vô cùng đáng tiếc và ngu ngốc. Điều này chỉ là sự thử thách cho bản thân bạn sau khi vượt qua nó bạn sẽ không còn sợ bất cứ khó khăn nào. Cứ mạnh dạn và tự tin bước tiếp bởi tục ngữ đã có câu Thất bại là mẹ của thành công, nếu không có những thất bại đó bạn làm sao có thể trưởng thành và tự tin đi trên con đường du học Nhật Bản vừa học vừa làm đầy thử thách này được.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Trên đây là một số lời khuyên mà trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line đưa ra giúp bạn thêm phần nào tự tin trong việc tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp.

 

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg