Thực chất việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hiện nay đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang rộ lên trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Hầu hết các bạn du học sinh đều mong muốn đi du học Hàn Quốc và kiếm được việc làm để tiết kiệm chi phí. Vậy bạn có biết thực chất của việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì không?

vua-hoc-vua-lam-han-quoc

Như bạn cũng biết Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển chính vì thế chi phí du học Hàn Quốc cũng không hề thấp. Để đi du học bạn cần có một khả năng tài chính tốt. Tuy nhiên có rất nhiều bạn du học sinh mong muốn được trải nghiệm ở một môi trường học tập mới nhưng vấn đề tài chính lại không được tốt lắm. Vậy con đường duy nhất dành cho các bạn là đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Hình thức này thực chất là việc bạn đi làm thêm trong quá trình đi học nhằm kiếm tiền giảm bớt gánh nặng chi phí học tập. Vừa học vừa làm tại Hàn Quốc không giống chương trình đi tu nghiệp sinh. Việc học vẫn là chính việc làm thêm chỉ là phụ không giống tụ nghiệp sinh chủ yếu sang để đi làm.

Có rất nhiều cách để bạn kiếm công việc làm thêm phù hợp với mình, bạn có thể thông qua người thân, bạn bè hay tìm trên các mẩu tin ở báo hoặc internet.

du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam_1

  1. Tình hình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chính phủ Hàn Quốc có quy định việc đi làm thêm dành cho sinh viên quốc tế. Bạn chỉ được phép đi làm thêm 20 đến 28 tiếng mỗi tuần hoặc 4h/ngày. Với khoảng thời gian này số tiền bạn kiếm được cũng có thể đủ để chi trả mức học phí du học cho kỳ sắp tới. Không chỉ việc kiếm thêm thu nhập mà việc làm thêm còn giúp bạn có thêm kỹ năng sống cũng như nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Nếu tiếng Hàn của bạn tốt thì bạn có cơ hội tìm được việc làm thêm với mức lương tốt hơn. Bạn có thể đi làm gia sư hay phiên dịch viên cho một số cuộc họp thậm chí là làm hướng dẫn viên du lịch.

  1. Bạn nhận được gì đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Được học tập trong môi trường mới, năng động đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Rèn luyện tính độc lập, tự giác và có ý thức trong học tập cũng như làm việc

Nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân đồng thời tích lũy cho mình những kiến thức xã hội.

Kiếm thêm thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí du học Hàn Quốc

Dễ dàng hơn trong việc làm và định cư lại Hàn Quốc.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

  1. Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Nếu đi du học Hàn Quốc bạn cần tính những khoản chi phí học tập, ăn ở, phí bảo hiểm… Các khoản tiền này sẽ dao động từ 8000 USD trở lên trong 6 – 12 tháng và tùy vào mức sinh hoạt của bạn.

Đây thực sự là một chương trình du học tốt bạn có thể tham khảo để đi du học hoặc bạn có thể tìm hiểu những chương trình học bổng du học Hàn Quốc để có cơ hội apply. Chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg