Phong tục cưới hỏi của người Hàn Quốc hiện đại như thế nào?

Mỗi một quốc gia đều có một nền văn hóa và một phong tục khác nhau. Cũng giống như Việt Nam thì phong tục cưới hỏi của Hàn đều có phong cách hiện đại và truyền thống. Vậy phong cách cưới hỏi thời hiện đại của Hàn Quốc ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cũng tương tự như ở Việt Nam thì đám cưới truyền thống của Hàn thường bố mẹ quyết định và đều có 3 nghi lễ chính như: dạm ngõ, ăn hỏi và cưới. Các lễ vật được nhà trai mang sang nhà gái để ăn hỏi được đựng trong những mâm tráp bên trong chứa vải vóc và nhẫn vàng dành cho cô dâu. Đám cưới thường được tổ chức tại nhà cô dâu và sau đó cô dâu theo chồng về nhà chồng.

dam-cuoi-han-quoc

Trên đây là đám cưới truyền thống tại Hàn nhưng ngày nay do du nhập văn hóa phương Tây nên đám cưới tại Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi không còn rườm rà như trước. Các phong tục cưới hỏi đã có phần lược bỏ lễ cưới không còn tổ chức tại nhà cô dâu mà thay vào đó là tại khách sạn nhà hàng. Những nghi lễ trao vật phẩm đã được lược bỏ trong đám cưới chỉ còn những nghi lễ chính.

Bạn bè trong đám cưới cũng được mở rộng hơn so với đám cưới truyền thống có thể là cả bạn học đồng nghiệp, người quen. Tuy có nhiều thay đổi nhưng nhìn chung đám cưới ở Hàn vẫn giữ được những nét phong tục truyền thống cả về hình thức và nội dung.

Thời nay đám cưới ở Hàn thường tổ chức chung tại khách sạn, nhà hàng cô dâu chú rẻ mặc những bộ váy cưới, vest hiện đại thay cho bộ hanbok truyền thống.

Nhưng sau những nghi lễ trên lễ đường cô dâu và chú rể vẫn phải thay bộ trang phục váy cưới tryền thống để làm lễ ở gia đình. Nghi lễ đã lược bỏ nhiều nhưng phần quỳ lạy và rót trà cho ba mẹ vẫn còn. Sau đó hai người cầm một chiếc khăn hình chữ nhật để hứng quả khô do ba mẹ ban với mong muốn ba mẹ sẽ ban phúc cho một cuộc sống no đủ.

damcuoihq-min

Sau tất cả lễ nghi cô dâu và chú rể sẽ đi hưởng tuần trăng mật tại những địa điểm lý tưởng. Thông thường các cặp đôi Hàn Quốc đi trăng mật tại đảo Jeju. Kết thúc kỳ nghỉ vợ chồng sẽ về làm lễ với người lớn bên nhà vợ và cả hai sẽ quay lại nhà chú rể.

Mặc dù ngày nay xã hội dần thay đổi theo phong cách phương Tây nhưng đám cưới tại Hàn cũng vẫn giữ được một số phong tục truyền thống. Nó vẫn là một sự kiện lớn trong cuộc đời của mỗi người.
Qua đây các bạn đã hiểu thêm về phong tục cưới hỏi của người Hàn Quốc hay chưa? Mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp bạn liên hệ ngay với tư vấn du học Hàn Quốc Line để được hỗ trợ tốt nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg