Những món cơm có xuất xứ tại Hàn Quốc ngon nhất

Hàn Quốc là quốc gia phương đông nên cơm là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên tại Hàn Quốc người dân đã chế biến ra nhiều món cơm khác nhau làm phong phú thêm nên ẩm thực Hàn Quốc. Hãy cùng Line thưởng thức những món cơm đặc sắc này nhé

  1. Kimbap

Chắc hẳn món cơm cuộn Hàn Quốc đã không còn xa lạ với Việt Nam. Nó thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Hàn Quốc hay các mặt báo sách. Đây là món ăn được làm từ cơm cuộn với rong biển. Các nguyên liệu đi kèm có thể kể tên như: trứng rau củ, xúc xích,… Tất cả được thái thành sợi cuộn cùng cơm trong lá rong biển. Món ăn này thường được người Hàn chế biến khi bạn đi picnic.

kimbap

  1. Cơm niêu đá

Theo ẩm thực của Hàn Quốc cho rằng việc nấu cơm bằng niêu đá sẽ giúp cơm có vị nguyên chất của gạo hơn. Món cơm niêu ngoài nguyên liệu chính là cơm trắng còn có thêm một số loại hạt khác. Chúng được chế biến từ gạo, hạt dẻ, táo tàu, nhân sâm,.. nhằm cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cơm được chế biến trong nồi đá và có độ chín và giữ nóng rất lâu.

com-nieu-han-quoc

  1. Cơm ngũ cốc

Nghe đến cái tên thôi là bạn cũng có thể đoán được món cơm này có những thứ gì phải không? Đây là món Ogokbap truyền thống của Hàn Quốc với các nguyên liệu chính là gạo, hạt kê, đậu đỏ, đâu đen. Người ta thường nấu cơm ngũ cốc vào những ngày đầu năm quan trọng. Có thể trong những ngày đó họ nấu và chia sẻ thức ăn cho hàng xóm thể hiện sự hòa bình và mong ước một vụ mùa bội thu.

com-ngu-coc-han-quoc

  1. Cơm gói

Cơm gói là món khá đặc trung với hương vị và văn hóa Hàn Quốc. Đây là ẩm thực lâu đời của Hàn Quốc có nhiều người cho rằng nó ra đời từ thời vua Cao Ly. Món ăn được chế biến bằng tảo, lá bắp cải, cà rốt, dưa chuột thái mỏng sau đó cuộn với cơm và một chút tương.

Ssambap-han-quoc

  1. Bibibap

Cơm trộn bibibap là món thể hiện nghệ thuật pha trộn màu sắc của Hàn Quốc. Món ăn này có ít nhất 6 -7 nguyên liệu trở lên. Màu sắc đa dạng với màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt,… Các nguyên liệu thường được thái sợi nhỏ và được sắp xếp gọn gàng trong bát. Tất cả sẽ được trộn đều lên khi ăn chính vì thế cái teen Bibibap ra đời.

com-tron-bibimap

Ẩm thực Hàn Quốc quả là đa dạng đúng không nào? Hãy cùng Line đi du học Hàn Quốc kỳ sắp tới để khám phá và thưởng thức ẩm thực Hàn thôi!!!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg