Những lời khuyên giúp bạn tìm việc sau khi tốt nghiệp tiếng Hàn.

Có nhiều bạn trẻ băn khoăn về việc sau khi tốt nghiệp khóa du học Hàn Quốc sẽ làm việc gì. Việc tìm kiếm công việc làm phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp là điều khá quan trọng. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn sau khi bạn đã tốt nghiệp tại Hàn Quốc

  1. Cơ hội việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc

Với một nền kinh tế phát triển cùng sự thiếu hụt nhân lực trong tương lai nên Hàn Quốc đang là điểm đến hấp dẫn cho nhiều bạn. Hàng năm số lượng nhân lực trong lĩnh vực sản xuất điện tử, đóng tàu,… rất lớn. Chính vì thế việc lựa chọn nghề nghiệp thích hợp dành cho bạn vô cùng lớn.

dai-hoc-ngoai-ngu-han-quoc

Các công ty điện tử hàng đầu như Samsung, LG hay các tập đoàn đa quốc gia như Huyndai, Daewoo, … là nơi bạn có thể đóng góp nhân lực và trí tuệ của mình. Nơi đây luôn chào đón và đãi ngộ với những chính sách đãi ngộ tốt.

Chính phủ Hàn Quốc nhằm thúc đẩy lượng du học sinh quốc tế đến theo học tại đây. Chính vì vậy chính phủ luôn có những hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất dành cho du học sinh, giúp họ có thể ổn định và cống hiến sau khi tốt nghiệp.

  1. Lời khuyên giúp bạn xin việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Có rất nhiều bạn du học sinh có ước muốn được ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp du học tại Hàn. Tuy nhiên số lượng nhân lực có hạn và đâu là nguyên nhân khiến bạn không thể ở lại Hàn làm việc? Chắc hẳn muốn chinh phục nhà tuyển dụng thì bạn cần nắm được một số điểm mấu chốt sau:

Học tập chăm chỉ

Mấu chốt quan trọng nhất của sự thành công chính là năng lực. Bởi vậy bạn cần có kiến thức tốt để đạt được ước mơ. Đừng lơ đãng việc học bởi nó là cầu nối của bạn đến nhà tuyển dụng. Một người có điểm số không tốt sẽ không được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy luôn để mình ở thế chủ động, khi bạn đã có thành tích tốt thì không ai có thể làm bạn mất tự tin và lo lắng cả.

Trau dồi khả năng tiếng Hàn

Bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc thì tiếng Hàn của bạn cần phải ở mức khá bởi không biết tiếng Hàn thì bạn sẽ không thể làm việc tại đây. Luôn luôn trau dồi tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi để tăng thêm điểm cộng trước nhà tuyển dụng Hàn Quốc.

bat-mi-phuong-phap-luyen-nghe-tieng-han-thu-vi

Tận dụng mọi mối quan hệ

Khi tìm kiếm một công việc không chỉ là việc bạn tìm kiếm công việc trên mạng mà còn nhờ vào những mối quan hệ thân quen. Chính vì thế việc tạo dựng những mối quan hệ ngoài xã hội là rất quan trọng. Qua những mối quan hệ bạn sẽ có thể được kết nối đến thị trường tuyển dụng và có cơ hội tìm được việc dễ dàng hơn.

Ở một đất nước xa lạ không có người thân nếu bạn không chủ động trong những mối quan hệ thì việc kiếm công việc như ý rất khó. Hãy chủ động và năng động nhé.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg