Những lễ hội độc đáo bạn nên tham gia khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là quốc gia có ẩm thực phong phú mà còn là quốc gia có những lễ hội vô cùng độc đáo. Nét hấp dẫn từ nền văn hóa mang lại đã thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu những nét độc đáo của các lễ hội tại Hàn Quốc nhé

Các lễ hội được tổ chức rải rác vào các tháng trong năm vì vậy bạn sẽ thoải mái tham gia mà không lo bị lỡ một lễ hội nào.

Lễ hội lửa Jeju

Đây là lễ hội truyền thống trên hòn đảo ngọc xinh đẹp nhất xứ kim chi. Hằng năm khoảng từ 7 – 9/3 là lúc lễ hội được tổ chức với mong muốn cầu bình an, sức khỏe và mùa màng bội thu. Trong lễ hội sẽ có nhiều các trò chơi dân gian truyền thống vì vậy khi lựa chọn đi du lịch đảo Jeju bạn có thể đi vào thời điểm lễ hội để được trải nghiệm.

le-hoi-han-quoc

Lễ hội đèn lồng hoa sen

Đây là lễ hội thường được tổ chức vào ngày 8/4 âm lịch hàng năm. Trong lễ hội những chiếc đèn lồng hoa sen sẽ được treo khắp thành phố Seoul. Trong đại lễ sẽ có chiếc đèn lòng lớn biểu tượng cho phật giáo và sự ra đời của đức phật. Lễ hội thể hiện sự tôn kính đối với Đức phật. Các du học sinh tại Hàn Quốc khu vực Seoul khi tham gia lễ hội bạn sẽ cảm giác như lạc vào một thành phố lung linh với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, thể hiện đậm bản chất dân tôc.

le-hoi-han

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Lễ hội được tổ chức tại thành phố Suwon với những màn biểu diễn cực kỳ ấn tượng. Hàng năm vào tháng 10 tại pháp đài Hwaseong là nơi diễn ra lễ hội. Đây là nơi tập trung nhiều khách tham quan nhất. Với hàng loạt các hoạt động diễn ra như rước đại đế Jeongjo hay đi diễu hành công dân cùng các tiết mục truyền thống khác.

le-hoi-han-quoc-1

Lễ hội núi tuyết Taebaeksan

Đây là một trong những lễ hội mùa đông tại Hàn Quốc, tham gia lễ hội này các bạn sẽ được thỏa sức vui chơi và khám phá các nét văn hóa truyền thống tại quốc gia này. Các tác phẩm làm từ tuyết được hay sản phẩm điêu khắc từ băng sẽ được trưng bày. Bạn sẽ bắt gặp những cung điện lộng lẫy hay những vị thần cung hoàng đạo, khủng long… làm từ băng vô cùng thú vị.

le-hoi-han-1

Lễ hội qua biển Jindo

Đây chắc là lễ hội đặc biệt nhất tại Hàn Quốc nghe có vẻ lạ vì làm sao bạn có thể đi bộ trên biển được. Nhưng đây là điều có thực vì đây là lễ hội truyền thống hằng năm việc đi bộ trên biển là một trải nghiệm mới dành cho du khách. Trong lễ hội có những cuộc diễu hành, múa hát và có những sản phẩm địa phương được trưng bày nhằm thu hút nhiều thêm khách du lịch. Ngoài ra du khách còn có thể khám phá vùng đất trồng nhân sâm nổi tiếng Geumsan. Tại đây các loại sâm và sản phẩm từ sâm sẽ được trưng bày cho bạn bè quốc tế.

le-hoi-di-bo-tren-bien

Trên đây là một số lễ hội tại Hàn Quốc nếu bạn có điều kiện đi du học Hàn Quốc hoặc đi du lịch Hàn hãy đến tham gia và trải nghiệm nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg