Mách nhỏ cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc

Làm sao để tìm được 1 công việc làm thêm ở Hàn Quốc phù hợp với du học sinh. Đây là điều mà nhiều bạn du học sinh đang lo lắng. Nếu tìm được việc làm thêm rồi nhưng làm sao để cân bằng chúng với việc học tập trên lớp? Để giải quyết nhưng câu hỏi này. Thông qua bài viết này mong sẽ giúp được nhiều bạn bớt lo lắng hơn khi tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Khi bạn đã xác định du học Hàn Quốc thì bạn hãy tự mình nâng cao kỹ năng tiếng Hàn của mình vì điều đó sẽ rất cần thiết khi bạn sang du học. Trước tiên, nghe được, nói được tiếng Hàn sẽ phục vụ cho việc bạn học tập trên các giảng đường đại học. Sau khi có được vốn tiếng Hàn ổn bạn có thể bắt đầu tìm 1 công việc phù hợp với mình. Thường thì sinh viên du học sẽ chọn cho mình những công việc partime như phục vu quán ăn, bán quần áo, nhân viên tạp hóa,...Ngoài biết tiếng Hàn nếu bạn có vốn tiếng anh tốt thì bạn có thể kiếm được 1 số công việc khá tốt và thu nhập sẽ càng cao.

Nếu bạn chưa tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Bởi vì, du học Hàn Quốc có khá nhiều công việc làm thêm nhưng bạn chưa tìm được công việc nào phù hợp với thời gian biểu của bạn thôi. Trong thời gian vừa học vừa tim việc bạn nhanh chóng bổ sung thêm vốn từ vựng mà bạn đang thiều. Vì hầu hết các nhà hàng, quán ăn hoặc công ty đều đòi hỏi ứng tuyển phải biết tiếng Hàn hoặc Anh

Để có thể nhanh chóng nói tiếng Hàn thành thạo không còn cách nào khác là bạn phải thường xuyên tiếp với tiếng Hàn. Tự đặt cho mình 1 lịch trình cụ thể để luyện nói và nghe tiếng Hàn 1 cách chuẩn xác nhất. Hãy nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn của mình trong thời gian càng nhanh càng tốt.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn từ việc học đến kiếm việc làm thêm thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ tứ phía nhà trường, các tiền bối học khóa trên. Thẳng thắn trao đổi hoàn cảnh khó khăn của bản thân với ngôi trường bạn đang theo học là cách mà bạn có được nhiều cơ hội được nhà trường, giáo viên, giáo sư giúp đỡ. Lúc đó bạn sẽ tiếp xúc được những phương pháp hỗ trợ tốt nhất từ tổ chức dạy thêm tiếng Hàn cấp tốc, giới thiệu việc làm,…

Mở rộng các mối quan hệ: Hãy mở rộng lòng mình và đón nhận những người bạn mới bạn sẽ thấy cuộc sống mình trở lên mới mẻ hơn. Qua các mỗi quan hệ với bạn bè như vậy bạn có thể nhờ họ giới thiệu cho mình 1 công việc và mình đỡ phải tốn thời gian để tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Tìm việc thông qua Internet: Bạn có thể vào các trang chủ website của ngôi trường mà bạn đang theo học để theo dõi các thông tin tuyển dụng hoặc đơn giản hơn bạn lên google tìm các trang web về tuyển dụng việc làm như:

-  http://051.alba.co.kr/

-  http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02

-  http://jobkorea.co.kr

-  http://www.albamon.com/

-  http://www.work.go.kr/

-  http://careers.samsung.co.kr/

-  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

-  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

-  http://www.jobkorea.co.kr/

-  http://www.saramin.co.kr/zf_user

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg