Lưu ý tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc tại Seoul

Nói tới Hàn Quốc không thể không nhắc đến thủ đô phồn hoa Seoul với nền giáo dục chất lượng cao, nền văn hóa đa dạng, môi trường học tập và sinh sống thoải mái, bằng cấp uy tín… Vậy khi du học Hàn Quốc tại Seoul có phù hợp với khả năng tài chính gia đình không và chi phí du học Hàn Quốc tại đây như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!.

Phương tiện di chuyển


Seoul có riêng một hệ thống giao thông đi lại riêng. Đi lại tại đây có rất nhiều sự lựa chọn như Inner City Buses - xe buýt nội thành - một trong những phương tiện chi phí rẻ của giao thông vận tải Hàn Quốc. Để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc tại Seuol, bạn có thể mua vé xe bus, sử dụng thẻ giao thông vận tải hoặc trả tiền mặt, ngoài ra Seoul còn có cả hệ thống tàu điện ngầm tiên tiến chạy với một lịch trình thường xuyên với giá vé thấp. Và chi phí cho việc giao thông đi lại, bạn sẽ tốn khoảng 50 000 W / tháng.

Chi phí ăn uống

Ăn uống luôn là vấn đề được chú trọng bởi vì cũng có thể khi qua đây sẽ có du học sinh ăn những món ăn Hàn không hợp. Thông thường, cách tiết kiệm đối với sinh viên là đi chợ mua đồ ăn cho cả tuần hoặc nấu một nồi lớn để ăn dần. Tuy nhiên, một chú ý là, khác với đi siêu thị, khi đi chợ mua thực phẩm thì bạn cần phải biết tiếng Hàn để hỏi giá và mặc cả(nếu cần thiết). Khi đi du học Hàn Quốc bạn nên tới hai chợ lớn mà các sinh viên vẫn thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong và chợ Majang để mua được đồ giá rẻ nhất, ngoài ra còn có chợchuyên hải sản là chợ  Norangjin. Để định mức giá ăn uống cho một tháng khoảng 200-400 W là con số trung bình và phù hợp với phần lớn du học sinh.

Nhà ở


Với mức giá 180 - 200 W, du học sinh có thể kiếm được một căn phòng, tuy nhiên nó thì nhỏ và không có bếp. Phòng gồm có bếp và nhà vệ sinh riêng sạch sẽ khoảng từ 300 W trở lên, với một số nơi yêu cầu đặt cọc. du hoc tại Hàn Quốc giá sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu các bạn du học sinh xem xét kĩ việc dọn vào ký túc xá hoặc ở chung với bạn bè để giảm bớt tiền nhà!

Điện thoại và Internet

Bạn có thể đăng ký thuê bao hay trả trước tùy vào mục đích sử dụng. Nếu trả trước thì một tháng cần giữ khoảng 20 W trong tài khoản, còn thuê bao thì mức phí sẽ cao hơn khoảng 45 W. Mất đi trung bình 20W mỗi tháng với phí internet.

Sinh hoạt phí (50$ ~ 100$)

các chi phí sinh hoạt như điện, gas, nước phí vệ sinh… còn tuỳ thuộc vì mùa đông thì tiền gas cao ( dùng sưởi) nhưng mùa hè thì tiền điện cao, . Cách thức tiết kiệm nhất là dùng quạt nhỏ, chăn điện nhỏ - máy sưởi nhỏ cho mùa đông.

► Lưu ý:

Những con số trên chỉ là ước tính. Trong hai tháng đầu tiên khi đi du học Hàn Quốc, tỉ giá và mức sống tại Hàn có thể khiến các bạn “shock” và “quá tay”.  Đồng thời, khi mới sang chưa biết nhiều kinh nghiệm mua, đường đi và phải mua mọi đồ gia dụng trong sinh hoạt nên sẽ rất tốn

Phần lớn các trường đại học Hàn Quốc đều có chế độ học bổng và miễn học phí cho sinh viên, cùng với đó cũng cho phép sinh viên làm thêm trong kỳ học khoảng 4h/ngày và không giới hạn trong kỳ nghỉ (sinh viên được trả 5$-7$/ giờ), vì thế, bạn hãy cố gắng giành học bổng, hoặc đi làm thêm để thích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức và còn để giảm bớt gánh nặng tài chính nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg