Kinh nghiệm cuộc sống hàng ngày của sinh viên ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có lẽ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn có những trải nghiệm thú vị, mong muốn khao khát mở rộng nhìn của mình..Đây sẽ được coi là một đất nước toàn diện về cả kinh tế lẫn giáo dục. Vì vậy, thực sự cuộc sống của sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc như thế nào? Hãy để chúng tôi điểm qua những điều khác nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

 

Học tập tại Hàn Quốc

Chỗ ở

Tại Hàn Quốc, giáo dục được coi là mục tiêu lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Vì vậy, giáo dục ở Hàn Quốc là mối quan tâm đặc biệt, các nhà đầu tư nói rằng: “Các trường đại học là như thiên đường cho cơ sở hạ tầng mặt đất với các học sinh hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho sinh viên”.

Ký túc xá trường đầy đủ của tất cả các tiện nghi, thuận tiện cho sinh hoạt và học tập. Tại đây, sinh viên sẽ được tiết kiệm một nửa chi phí hơn so với bên ngoài. Giá mỗi phòng trong dãy ký túc xá từ 100-200 USD / tháng.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc là khá đắt nhưng trong người tiêu dùng trở lại sẽ nhận được chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất.Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân, Sinh viên Việt Nam thường nấu với chi pihí thực phẩm mua bên ngoài (2- 5 USD / bữa).

Trong một khoảng thời gian trong ký túc xá, sinh viên sẽ mất khoảng 200-250 USD (bữa ăn và chỗ ở), tùy thuộc vào thời gian và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Giao thông là chủ yếu cho người dân Hàn Quốc như xe buýt và tàu điện ngầm rất thuận tiện và an toàn.

 

Học tập và thi cử

Học tập tại Hàn Quốc được đánh giá cao và đầu tư các trường đại học Hàn Quốc đang rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá mặt để tham dự đầy đủ thời gian và cực kỳ quan trọng.

Thời gian biểu trong các trường đại học là khác nhau, nhưng thường bắt đầu lúc 9 giờ sáng và kết thúc lúc 18h. Mỗi năm  sinh viên sẽ có hai ngày lễ: mùa đông và mùa hè.

Trong quá trình sinh viên giảng dạy chủ yếu là nghiên cứu các ngôn ngữ Hàn Quốc. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất thì chính bản thân sinh viên cần trang bị cho mình mức tài chính nhất định trước khi đi du học tại Hàn Quốc.

Công việc bán thời gian

Hàn Quốc được biết đến như mua sắm thiên đường với trung tâm nhộn nhịp, các địa điểm du lịch đẹp như tranh vẽ. Hàn Quốc có bốn mùa mỗi mùa mang lại vẻ đẹp riêng của nó là sinh viên nên có thể thoải mái thưởng thức vẻ đẹp quanh năm.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà Line đưa ra, nếu bạn có kinh nghiệm nào khác, hãy nói cho Line ngay nhé.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg