Khi đi du học Hàn Quốc cần hiểu rõ thời tiết của họ

Việc đi du học Hàn Quốc hiện nay đang như một trào lưu tại Việt Nam. Có rất nhiều sinh viên đang và chuẩn bị sang Hàn Quốc du học. Tuy nhiên bạn cần nắm bắt một số thông tin cơ bản về đất nước này để khi sang đó không khỏi bỡ ngỡ và cũng chuẩn bị được tốt hơn.

Mùa xuân

Mùa xuân tại Hàn Quốc có vẻ đến muộn hơn ở Việt Nam nó bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Thời tiết mùa xuân tại Hàn khá dễ chịu và khung cảnh thì cũng vô cùng tuyệt vời. Mùa xuân là mùa hoa anh đào nở rộ khắp con đường. Mùa xuân nhiệt độ tầm 15 – 20 độ thời tiết ấm ấp thích hợp cho du học sinh đi thăm thú khắp nơi. Tuy nhiên thời tiết này chính là nguyên nhân gây ra những cơn cúm hoành hành vì vậy bạn nên chú ý sức khỏe nhé.

con-duong-di-toi-dai-hoc-inha-han-quoc

Mùa hè

Đây chắc hẳn là mùa nóng nhất trong năm tại Hàn Quốc. Thời gian bắt đầu mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình của mùa hè tại Hàn khá dễ chịu chỉ khoảng 26 độ. Vậy nên khi sang Hàn Quốc du học vào mùa hè bạn vẫn nên chuẩn bị áo mùa thu vì buổi sáng và đêm ở đây vẫn hơi se lạnh. Mùa này thường có những cơ mưa nên hãy luông mang ô hoặc áo mưa bên mình nhé. Một số du học sinh Hàn Quốc có sức đề kháng yếu thì khi sang Hàn nên mang theo thuốc về hô hấp và nâng cao sức đề kháng nhé.

Mùa thu

Mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm tại Hàn Quốc, nó còn được coi là mùa lãng mạn. Thời tiết se lạnh cùng với khung cảnh nên thơ tạo nên mùa thu mộng mơ tại Hàn Quốc. Đây cũng là thời điểm có nhiều các hoạt động, lễ hội được tổ chức. Nếu là sinh viên đang đi học tại Hàn Quốc hãy tổ chức buổi dã ngoại đi ngắm lá phong tuyệt đẹp trên những dãy núi nổi tiếng. Đó chính là hai ngọn núi Naejangsan và Seoraksan nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất vào mùa thu.

mua-thu-han-quoc

Mùa đông

Khí hậu mùa đông tại Hàn Quốc khá lạnh có những thời điểm lạnh nhất nhiệt độ giảm xuống tới -15 độ C.   Mùa đông Hàn Quốc thường kéo dài hơn so với mùa thu và mùa xuân. Tháng lạnh nhất trong năm có lẽ là tháng 1, có thời điểm ngay cả sông Hàn cũng phải đóng băng. Tuyết rơi nhiều vào tháng giêng khu vực miền núi có lẽ tuyết còn rơi nặng hơn. Thời điểm mùa đông là lúc môn trượt tuyết nên ngôi, bạn có thể rủ bạn đi chơi vào thời điểm đó. Khu trượt tuyết tại tình Gangwon – do là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất trong thời điểm đó. Các lễ hội trượt tuyết, tạo hình băng đều là những hoạt động đặc sắc được nhiều người quan tâm.

Nếu sang du học vào mùa đông bạn nên chuẩn bị áo ấm nhé, những loại áo cực dày để chống chịu mùa đông tại Hàn. Đồng thời tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc bởi mua quần áo bên Hàn cũng không hề rẻ chút nào.

Trên đây là một số đặc điểm về thời tiết của Hàn Quốc bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có một chuyến du học đầy thành công!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg