Khám phá khẩu vị ăn uống của người Hàn như thế nào?

Ẩm thực Hàn Quốc là sự pha trộn giữa tinh túy giữa nhiều nét văn hóa giữa nhiều nước và sự tinh tế trong bày biện như văn hóa Nhật Bản. Mỗi vùng miền trên đất nước Hàn Quốc có một nét đặc trưng riêng trong ẩm thực. Ở Busan bạn sẽ không thể quên được mùi vị của món cá chình nướng ướp vừng tỏi hay ở Gijang bạn cũng sẽ không quên được món da cá chình giòn.

Ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp nhẹ nhàng giữ các thực phẩm khác nhau và rau. Phong cách ăn của người Hàn cũng khá giống người Việt Nam.

mon-an-du-hoc-han-quoc (1)

Với người Hàn thì ẩm thực là một nét văn hóa lâu đời. Bữa ăn sáng của họ cũng khá cầu kỳ nhưng bữa ăn chính là bữa tối khi mọi người tụ tập đầy đủ. Mỗi bữa ăn đều có các món ăn khác nhau và nguyên tắc nấu ăn của người Hàn như sau:

Các món chính và món phụ trong bữa ăn được bày trí khác biệt nhau. Món chính thường là món thịt, cơm và các món làm từ bột mỳ, món phụ thường là kim chi, rau củ,…

Người Hàn yêu thích những món hấp, chiên, nướng, cơm và canh là 2 thứ không thể thiếu trong bữa ăn.

Có nhiều cách sử dụng gia vị nhưng khi nấu ăn bạn càng sử dụng nhiều gia vị càng thể hiện sự phong phú trong cách nấu ăn. Khi trang trí người Hàn không quá cầu kỳ nhưng họ lại rất tỷ mỉ chỉ cần một vài miếng trứng thái sợi hay nấm nhưng nó lại mang lại cho món ăn sức cuốn hút diệu kỳ.

Các món ăn truyền thống của Hàn có thể chia thành 2 loại gồm “Eumyangohaeng” và “yaksidongwon”. Trong đó thì loại Eumyanghaeng được nấu dựa trên 5 loại nguyên liệu và loại Yaksidongwon được nấu dựa trên những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe.

Tất cả món ăn trong bữa ăn đều phải phục vụ trong cùng một thời điểm. Chính vì thế nên những bữa ăn truyền thống thường phải được trình bày xong xuôi trước khi bày chúng ra bàn ăn.

bua-com-nguoi-han

Theo từng khu vực mà nguyên liệu chuẩn bị bữa ăn khác nhau và theo mùa cách nấu cũng khác nhau bạn có thể thử ăn món đặc trưng của từng vùng miền để thấy sự khác biệt. Cũng đều là những món kim chi, hải sản nhưng tùy khu vực mà cách chế biến nguyên liệu có sự khác nhau. Bạn có thể tìm những nguyên liệu, gia vị để chế biến đúng theo kiểu mong muốn của mình.

Cơm là món chính trong bữa ăn của người Hàn ngoài cơm trắng người Hàn còn thường ăn cơm lúa mạch, đậu, kê,… Thức ăn chủ yếu là rau xào, rau củ tẩm bột chiên, canh nấu từ xương bò,  các món hầm,… Kimchi là một thứ không thể thiếu trong mọi bữa ăn của người Hàn. Người miền Bắc muối kim chi nhạt và ít cay hơn so với người miền Nam.

Trên đây là một vài đặc điểm ăn uống của người Hàn Quốc bạn có thể tham khảo trước khi đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn có một chuyến du học thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg