Cùng Line khám phá cuộc sống của sinh viên trường đại học Seokyeong

Đại học Seokyeong là một trong những trường đại học có danh tiếng và chất lượng của Hàn Quốc. Với các chương trình ưu đãi dành cho sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế trường hiện đang được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn. Hôm nay cùng Line khám phá cuộc sống sinh viên tại trường đại học Seokyeong nhé!

dai-hoc-Seokyeong

  1. Phát hành thẻ sinh viên

Khi nhập học bạn sẽ được đăng ký và được cấp thẻ sinh viên của trường đại học Seokyeong. Mỗi một học kỳ sinh viên cần đăng ký để thẻ có hiệu lực.

Đối tượng phát hành thẻ sinh viên mới: Những sinh viên mới nhập học, sinh viên trao đổi, sinh viên đăng ký làm lại,…

Để đăng ký thẻ sinh viên bạn cần ảnh, đơn xin cấp thẻ sinh viên,... sau thời gian khoảng 1 tháng bạn sẽ nhận được thẻ từ trung tâm dịch vụ.

  1. Mang thẻ sinh viên

Đối với sinh viên trường đại học Seokyeong cần mang theo thẻ sinh viên mọi lúc kể cả trên lớp hay ngoài khuôn viên trường. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi có yêu cầu của giảng viên trong trường.

Bất kỳ sinh viên nào không mang thẻ sinh viên có thể bị cấm vào lớp hoặc cấm thi, cũng như đến thư viện.

Sinh viên không được phép cho người khác mượn thẻ sinh viên để sử dụng vào mục đích khác. Điều này ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân rất nhiều.

  1. Cấp lại thẻ sinh viên

Trong trường hợp bạn không may làm mất hoặc làm hỏng thẻ sinh viên bạn sẽ phải đi xin cấp lại thẻ theo một quy trình. Đối với việc cấp lại thẻ sinh viên sẽ mất một khoản phí nhất định khoảng 2000 won. Thời gian cấp lại khoảng 4 tuần kể từ ngày nộp đơn.

  1. Mở tài khoản ngân hàng

Đối với người nước ngoài thì việc mở tài khoản ngân hàng bạn cần có thời gian cư trú lâu hơn 6 tháng.  Khi đăng ký mở tài khoản bạn cần có thẻ đăng ký người nước ngoài và hộ chiếu.

Đối với người nước ngoài các khoản thuế, lãi suất được quy định theo thuế và lãi suất của người nước ngoài. Khi bạn muốn gửi tiền về Việt Nam bạn có thể chuyển tại ngân hàng và số tiền hạn mức chuyển khoản dưới 1.000$. Các ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí khác nhau vậy nên bạn cần tìm hiểu trước.

Trên đây là một vài thông tin về các hoạt động của sinh viên khi học tập tại trường đại học Seokyeong bạn có thể tham khảo thêm.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook