Bản Chất Của Du Học Vừa Học Vừa Làm Tại Hàn Quốc

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm từ các bạn học sinh. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì chi phí du học tại Hàn Quốc không hề thấp, có thể là gánh nặng đối với nhiều bạn. Nhưng thực tế việc vừa học vừa làm có nghĩa là gì? Có lẽ không phải tất cả mọi người đều hiểu bản chất của vấn đề này. Sau đây Line du học sẽ giải thích về khái niệm vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Hy vọng sẽ là một thông tin hữu ích dành cho các bạn đang chuẩn bị du học.

Du học tại hàn Quốc vừa học vừa làm

  • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có nghĩa là gì?

Thực ra du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc không phải khái niệm mới, đây không phải hệ thống học sinh đi thực tập hưởng lương giống như các quốc gia khác, lại càng không phải là chương trình xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh. Du học vừa học vừa làm chỉ đơn giản là các bạn học sinh sau khi nhập học có dành thời gian rảnh để làm thêm kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống.

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, việc làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm khoản tiền chi tiêu hàng tháng, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình mà lại học hỏi được thêm nhiều điều. Với những kinh nghiệm du học như vậy, sau khi tốt nghiệp, nếu bạn được công ty tại Hàn Quốc mời làm việc, bạn sẽ có cơ hội ở lại Hàn Quốc vô thời hạn. Nhưng một điều các bạn học sinh nên ghi nhớ đó là khoản thu nhập từ việc làm thêm chỉ góp một phần vào thu nhập hàng tháng mà thôi. Vì vậy các bạn không nên cho rằng khi sang Hàn du học thì có thể tự chi trả mọi chi phí du học Hàn Quốc mà không cần chuẩn bị hay bất cứ hỗ trợ nào từ phía gia đình. Mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn khi đến đất nước Hàn Quốc là học tập, không phải là để làm ăn.

Việc làm thêm khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Việc làm thêm khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

  • Những ưu điểm của việc vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc:

- Được học tập trong môi trường năng động, hiện đại

- Rèn luyện được tính tự lập, tinh thần học tập tự giác, thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc

- Nâng cao trình độ ngoại ngữ.

- Có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống

- Cơ hội xin việc với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường cao hơn

- Kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống xa nhà

  • Những điều sinh viên du học Hàn quốc cấn biết khi đi làm thêm:

Chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần

Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ. Hàn Quốc có đến 3 kỳ nghỉ trong năm nên các bạn có thể tranh thủ thời gian đó để tích lũy một khoản nhất định chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo mà không nên làm việc quá giờ trong thời gian đi học, vừa có thể ảnh hưởng tới học tập, sức khỏe và còn có thể bị bắt do vi phạm quy định. Mọi người nên tự biết cân nhắc để không quên mất mục tiêu lớn nhất khu du học tại đất nước xa xôi như thế này.

Những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2, Phải được học tại các trường đại học và cao đằng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).

Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhiệm việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không.

Những công việc sinh viên du học Hàn Quốc có thể làm:

  1. Các công việc trong trường:

- Phục vụ phòng ăn sinh viên

- Làm việc tại thư viện

- Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

- Làm việc tại phòng Lap của trường

  1. Các công việc ngoài trường:

- Phục vụ quán ăn, nhà hàng

- Dọn dẹp vệ sinh

- Phiên dịch tiếng Hàn

- Phiên dịch tiếng Anh

- Dạy tiếng Việt

Hướng dẫn viên du lịch

Thu nhập đối với các việc trong trường thường từ 7 – 10 USD/giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng  500 – 700 USD/ tháng.  Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương khoảng 700.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng có mức lương khoảng 4.000 won/giờ. Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ. Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá  200.000 – 400.000 won/ngày.

 Nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, các bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch với mức lương khoảng 100 – 150 USD/ ngày.

Như vậy có thể thấy tùy vào khả năng ngôn ngữ và kỹ năng sắp xếp của bản thân chúng ta sẽ có thể có những công việc với mức thu nhập khác nhau. Nếu được làm một công việc mình yêu thích và liên quan đến ngành mình học thì đúng là một điều rất tuyệt vời.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cuộc sống du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thật thành công và ý nghĩa.

 

-------------------

Thông tin liên hệ:

LINE du học

Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Điện thoại: 043 226 2953

Email: duhocline@gmail.com

Cộng đồng

Avatar

Hạnh
Nếu mình muốn đi làm thêm thì phải làm thế nào ạ? Trường có giới thiệu việc làm không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bạn có thể đến Phòng công tác sinh viên hoặc xem trên diễn đàn của trường để biết thông tin việc làm nhé. Thường thì sau khi nhập học được 6 tháng thì trường sẽ giới thiệu việc làm cho bạn.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg