5 khó khăn khi bạn đi du học Hàn Quốc thường gặp phải

Đa số các bạn du học sinh đi du học không chỉ ở Hàn Quốc mà ở bất cứ quốc gia nào đều gặp khó khăn về một số mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem du học Hàn Quốc có những khó khăn gì nhé!

Khó khăn ngôn ngữ

Đa phần những sinh viên đi du học Hàn Quốc hay các quốc gia khác thì việc bất đồng ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi. Hầu hết mọi thứ sau khi sang Hàn bạn cần phải sử dụng tiếng Hàn từ việc sinh hoạt hàng ngày đến học tập tại trường. Chưa kể đến việc bạn phải tiếp xúc với dân cư vùng khác nhau giọng nói khác nhau, có nhiều người nói giọng địa phương khó nghe. Vì vậy để tránh gặp khó khăn khi sang Hàn bạn nên học tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có Topik 3 trở lên bạn có thể lựa chọn học chuyên ngành tại Hàn. Hãy trau dồi kỹ năng nghe và nói tốt nhất có thể nhé.

du-hoc-tieng-Han

Học với sinh viên nước ngoài

Nếu bạn học chuyên ngành tại đại học thì việc phải học với sinh viên Hàn Quốc là điều không thể tránh khỏi. Học tập với sinh viên Hàn Quốc là điều khá bất lợi với sinh viên Việt Nam vì giáo viên dạy sẽ giảng bài với tốc độ nhanh và việc bạn phải tiếp thu nhanh khá khó.

Để học tập tốt thì tiếng Hàn vẫn là điểm mấu chốt để bạn có thể nghe giảng tốt hơn. Bạn cần học tập chăm chỉ từ những năm đầu tiên để những năm học tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

Cuộc sống xa nhà nhiều áp lực

Nỗi nhớ nhà là một trong những khó khăn đối với du học sinh. Lúc mới sang bạn phải sống xa gia đình, xa quê hương lạc long giữa xứ người  quả là khá khó khăn. Những điều này có thể khiến bạn dễ chán nản và stress thậm chí muốn bỏ cuộc và trở về.

Để tránh tình trạng này kéo dài sau khi sang Hàn Quốc bạn nên nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng du học sinh bên đó. Hãy cố gắng cải thiện vốn tiếng Hàn của mình sau đó nhanh chóng thích nghi với môi trường sống. Nếu vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó bạn sẽ thích ứng nhanh và cảm thấy thích thú nơi này ngay thôi. Sau này khi nhớ lại có thể bạn sẽ cảm thấy mình khá may mắn vì được đi du học và khám phá nét đẹp của đất nước mới.

cuoc-song-du-hoc-sinh-han-quoc

Khó khăn về tài chính

Tài chính luôn là nỗi lo của đa số sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc. Bởi chi phí du học Hàn Quốc đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều. Bạn cần phải tính toán các khoản chi tiêu thích hợp để cân bằng chi phí tránh thiếu hụt ngân sách.

Hãy cố gắng học tập chăm chỉ để giành những suất học bổng du học. Sau thời gian 6 tháng học tập bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm giúp trang trải chi phí du học cho kỳ tiếp theo.

Khó khăn về quỹ thời gian

Phần lớn các bạn du học sinh Việt Nam sau khi sang Hàn đều tìm kiếm công việc làm thêm để kiếm thêm tiền sinh hoạt phí. Việc đi làm thêm sẽ khiến bạn quay cuồng trong việc cân đối quỹ thời gian của mình sao cho hợp lý nhất. Bạn cần phải cân đối việc học và việc làm thêm cùng với thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe. Tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên lập sẵn cho bản thân mình một thời gian biểu cụ thể để tránh chồng chéo lên nhau.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg