Về nước hay ở lại Hàn Quốc câu chuyện của những du học sinh

Có 2 ý kiến trái chiều về vấn đề sau khi học xong về nước hay ở lại Hàn Quốc lập nghiệp. Có rất nhiều ý kiến như: “Đang ở đấy sung sướng cần gì về nước, Về nước làm gì khổ lắm”…

Đây chắc hẳn là suy nghĩ của nhiều người và thực tế thì việc sống sung sướng ai cũng thích. Tuy nhiên khi bạn đã sống sung sướng liệu bạn có thích bon chen kiếm tiền nữa hay không? Việc ở lại Hàn hay trở về Việt Nam đều là lựa chọn của bản thân bạn.

Hãy trở thành một du học sinh thông minh bởi khi bạn đã được học tập tại môi trường mới, phát triển như vậy bạn cần phải có tư duy nhanh nhạy hơn. Vậy bản thân bạn sẽ biết ở đâu tốt để phát triển sự nghiệp sau này. Nếu bạn là người giỏi bạn sẽ không ngại thay đổi và chấp nhận thử thách.

_DSC0666

Việc đi về hay ở lại Hàn Quốc không quan trọng

Việc đi hay ở không quan trọng nhưng nếu bạn ở lại Hàn Quốc và thành công thì bạn sẽ được nhiều người khen song vẫn có một số người ghen tỵ với bạn. Nếu bạn trở về Việt Nam với học thức cao thì bạn vẫn bị cười nhạo và đàm tiếu liệu giỏi như thế sao vẫn phải về nước. Nhưng theo lời khuyên thật lòng từ cựu du học sinh tại Hàn Quốc thì bạn sống cho riêng bạn không cần phải sống theo ý kiến người khác. Bạn là người đã từng học ở nước ngoài nên chắc hẳn bạn sẽ dễ thích nghi với môi trường mới. Chỉ những người yếu đuối sợ thay đổi nên bạn hãy tìm hiểu nơi nào là tốt nhất cho bản thân mình. Kết quả đạt được chính là cách bạn thay đổi như thế nào chứ không phải cách bạn lựa chọn điểm đến.

du-hoc-han-quoc-dai-hoc-inha

Hãy là người tự do bỏ qua những lời nói vô nghĩa của những người xung quanh, chắc hẳn là họ đang ghen tỵ với bạn mà thôi. Hãy sống theo một tư tưởng thông thoáng bỏ qua những gò bó ép buộc bản thân. Đừng ngại thử thách hãy cứ làm nếu thất bại thì có thể làm lại. Là người trẻ đừng ngại thất bại vì thất bại là mẹ của thành công.

Tự nghĩ một người trẻ có tri thức được tiếp cận với cái mới, tinh tế thì tại sao lại không dám mạnh mẽ trả lời câu hỏi đi hay ở lại Hàn Quốc. Cho dù bạn ở bất cứ nơi nào nếu có bản lĩnh bạn sẽ thành công sớm thôi.

Hãy một lần thử sức để thấy được khả năng của mình tới đâu, để cho gia đình biết mình sống có ích thế nào. Chúc các bạn có chuyến đi du học Hàn Quốc hiệu quả nhất.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg