Trượt phỏng vấn Visa tại đại sứ quán liệu còn đi du học được không?

Thời gian gần đây việc đi du học tại Hàn Quốc đang trở nên ngày một nhiều. Số lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn quá đông dẫn tới tình trạng quá tải tại đại sứ Quán Hàn Quốc. Các sinh viên Việt Nam bỏ trốn sau khi sang Hàn Quốc khá đông chính vì thế chính phủ Hàn Quốc đã ra những quy định khắt khe hơn về visa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể bị trượt visa khi đi phỏng vấn tại đại sứ quán. Vậy nếu bị trượt visa tại đại sứ quán liệu bạn có thể đi du học được nữa không?

Đối với các bạn đã đi phỏng vấn tại đại sứ quán nhưng bị trượt trong quá trình phỏng vấn visa bạn có thể được xét duyệt hồ sơ trong lần tiếp theo. Nhưng thực tế nếu bạn để bị trượt phỏng vấn visa lần một rồi bạn có thể sẽ rất khó khăn trong quá trình xét duyệt lại.

thu-tuc-xin-visa-nhat-ban

Đối với các bạn làm hồ sơ phỏng vấn visa đợt hai chỉ được nộp hồ sơ sau 3 tháng. Thời gian xét duyệt lên tới 6 tháng. Nếu bạn đã để trượt phỏng vấn tại đại sứ quán đồng nghĩa với việc trên hộ chiếu của bạn có một vết đen sẽ rất khó khăn trong việc chọn trường. Chính vì vậy có rất nhiều bạn lựa chọn hình thức visa thẳng để tránh vòng phỏng vấn tại đại sứ quán.

Nếu đi du học tại các trường thuộc danh sách trường ưu tiên Hàn Quốc bạn sẽ không cần phỏng vấn tại đại sứ quán và thời gian xin visa sẽ giảm đi một nửa. Tuy nhiên có một số trường hợp khi xét hồ sơ du học Đại sứ quán thấy có một số điểm bất thường, giấy tờ không chính xác bạn vẫn có thể bị phỏng vấn tại đại sứ quán.

Thông thường các bạn có hộ khẩu ở khu vực miền trung có tỷ lệ trượt visa phỏng vấn đại sứ quán rất cao. Nguyên nhân do khu vực này các du học sinh bỏ trốn rất nhiều. Vì vậy lời khuyên dành cho các bạn nằm ở khu vực dễ trượt visa phỏng vấn nên cân nhắc các trường thuộc Top ưu tiên visa. Tuy nhiên các trường thuộc Top visa sẽ xét duyệt hồ sơ kỹ hơn và yêu cầu đầu vào của trường sẽ cao hơn. Đối với đại sứ quán ở khu vực Hồ Chí Minh tất cả các du học sinh đi trường ưu tiên visa hay không ưu tiên visa đều phải phỏng vấn đại sứ quán.

Chính vì vậy các bạn học sinh, sinh viên nên chú ý học tập tốt để đạt thành tích học tập tại Việt Nam tốt. Điều này giúp ích cho bạn không nhỏ trong quá trình lựa chọn trường visa thẳng nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc sắp tới!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook