Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Đại học Yeungnam--phần 2

Chúng ta cùng nghe buổi phỏng vấn nói chuyện của du học Line với bạn sinh viên người Hàn trường Đại học Yeungnam nhé!

  • Giới thiệu bạn người Hàn!

Không phải là thành phố lớn như Busan hay Seoul nên tại đây các bạn học sinh người Hàn rất vui và hứng thú khi gặp gỡ người nước ngoài nên việc kết bạn cũng rất dễ dàng. Phía nhà trường cũng có yêu cầu tạo cặp luyện hội thoại nên cũng có giới thiệu bạ cùng nhóm cho mỗi học sinh. Và các bạn thường vẫn gặp gỡ giúp đỡ nhau ngay cả sau giờ học.

  • Không có lo ngại gì khi sống trong ký túc xá dành riêng cho du học sinh nước ngoài!

Ký túc xá đại học Yeungnam

Ký túc xá đại học Yeungnam

Tại đây còn có cả ký túc xá dành riêng cho học sinh nước ngoài. Khi đăng ký tiết học nếu các bạn đăng ký vào ký túc xá luôn thì có thể được sống trong phòng đơn, chỉ mất 10 phút đi bộ để đến phòng học. Trong phòng có đầy đủ các thiết bị cần thiết như bếp ga, tủ lạnh… cho dù các bạn đi người không đến thì vẫn có thể sống tốt. Các bạn cũng không cần thiết phải mua thêm đồ quá nhiều, chi phí điện nước cũng do phía nhà trường thanh toán một khoảng nhất định trước. Nếu ở trong phòng 2 người thì tiền phí sẽ giảm đi một nửa. (nhà trường vẫn chịu phí điện nước). Tuy là ký túc xá nhưng tại đây cũng không có lệnh giới nghiêm phức tạp, tại lối ra vào ký túc luôn có nhân viên bảo an trực nên khi có vấn đề sẽ có thể nhanh chóng đối phó giải quyết kịp thời.

 

Đầy đủ tiện nghi trong ký túc xá trường đại học Yeungnam

Đầy đủ tiện nghi trong ký túc xá trường đại học Yeungnam

Phòng ngủ tại ký túc xá trường đại học Yeungnam

Phòng ngủ tại ký túc xá trường đại học Yeungnam

 

 Khung cảnh bên ngoài ký túc xá đại học Yeungnam

Khung cảnh bên ngoài ký túc xá

  • Chương trình trải nghiệm văn hóa thú vị tổ chức 2 lần mỗi tháng!

Daegu nằm gần Gyeongju và Andong - khu vực văn hóa lịch sử của Hàn Quốc nên trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa, chuẩn bị các chương trình học để các bạn hiểu sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc. Mỗi tháng 2 lần diễn ra chương trình các bạn học sinh không chỉ được tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc mà đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh dần trở nên than thiết với nhau hơn. Bên cạnh đó mỗi tuần vào thứ 6 nhà trường lại tổ chức chiếu phim Hàn Quốc. Xem phim cũng là một cách tốt để học tiếng Hàn.

 TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC YEUNGNAM27_1  

 

 

학교에서 축제 행사. 각국의 부스가 나고 즐거운 축제가 개최됩니다.

Lễ hội tại trường. Mỗi quốc gia đều có gian trại riêng, mở ra một lễ hội thú vị đầy màu sắc.

Trải nghiệm làm đồ gốm

Thăm quan công trình văn hóa

 

가을이벤트

Event mùa thu

Thử làm quạt giấy

 TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC YEUNGNAM40

 

Đi picnic

TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC YEUNGNAM39

 

 

TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC YEUNGNAM41

 

Phỏng vấn học sinh người Hàn về trường đại học Yeungnam

Phỏng vấn học sinh người Hàn về trường đại học Yeungnam

Dưới đây là nội dung phỏng vấn một bạn học sinh của trung tâm tiếng hàn tại trường.

Những bạn đang có dự định đi du học hãy tham khảo qua nội dung này nhé!

Phỏng vấn bạn NguyễnQuỳnhNhư

Bạn Nguyễn Quỳnh Như, là học sinh của trung tâm tiếng Hàn và hiện tại đã học lên cao học tại đại học Yeungnam. Tại Việt Nam bạn như đã học chuyên ngành “văn hóa nhân loại”.

Q: Bạn học tiếng Hàn khoảng bao lâu thì học lên hệ cao học?

Mình chỉ học khoảng 1 năm tại trung tâm sau đó rồi học vào cao học luôn.

Xem thêm về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc tại đây: http://duhochanquocline.com/line-photo/line-du-hoc-chia-se-kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc.html

Q: Tại sao bạn lại chọn trung tâm tiếng Hàn của trường này?

Tuy có thể chọn ở những thành phố lớn như Seoul hoặc Busan nhưng khi còn học đại học tại Việt Nam mình đã từng có lần được đến học tại một trường khác gần đây với tư cách sinh viên trao đổi, khi đó mình đã rất thích không khí của nơi này và sau khi tìm hiểu mình thấy điều kiện của trường cũng rất tốt nên đã quyết định chọn đây là ngôi trường mình sẽ theo học. Tuy không phải là trường hoàn toàn không có người Việt nhưng cũng không phải là có rất nhiều người Việt nên có thể học tập tiếng Hàn một cách tập trung nhất. Trong lớp số học sinh cũng chỉ khoảng 11 ~ 12 người, không có bạn nào người Việt cả nên việc học tiếng rất thuận lợi, lúc nào mọi người cũng cố gằn giao tiếp bằng tiếng hàn. Đó là nơi phù hợp để nâng cao khả năng tiếng trong một thời gian ngắn.

Q: Điểm nổi bật bạn muốn giới thiệu về trung tâm này là gì?

Điểm cuốn hút hấp dẫn nhất là khuôn viên của trường rất rộng. Và đặc biệt trường có nhiều chương trình, khóa học không thuộc chương trình chính quy rất bổ ích và thú vị, các thầy cô luôn tư vấn hỗ trợ học sinh và phía nhà trường cũng luôn tạo điều kiện giới thiệu bạn người Hàn cho mỗi học sinh nước ngoài.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg