TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA NHANH NHANH CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Nền văn hóa Nhanh nhanh đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên được khắc họa rõ nét nhất nền văn hóa này là tại đất nước Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu về văn hóa nhanh nhanh tại Hàn Quốc trước khi muốn đi du học Hàn Quốc nhé! 

Một số cửa hàng ăn nhanh McDonald’s cam kết phục vụ bữa trưa trong vòng 90s. Họ sẽ không nhận tiền nếu không thực hiện được điều đó. Ở Mỹ, mỗi lần khám bệnh, bình quân mỗi bệnh nhân chỉ gặp bác sĩ 8 phút. Một loạt tiệc Buffe tại Tokyo, Nhật Bản đang có cách tính tiền rất lạ – tính theo phút – nghĩa là bạn càng ăn nhanh thì số tiền phải trả càng rẻ. Các cửa tiệm chụp hình siêu tốc “1 giờ” xuất hiện ở khắp các khu vui chơi công cộng như  khu du lịch, công viên…Giám đốc tập đoàn Hitachi đã khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên bằng cách đưa ra khẩu hiệu: Tốc độ là Chúa Trời, còn thời gian là quỷ sứ.

Xem thêm về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc: http://duhochanquocline.com/line-photo/line-du-hoc-chia-se-kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc.html


Định nghĩa mới theo Meyer Friedman rằng người có tính cách loại A - người hay ganh đua, nóng tính, thiếu kiên nhẫn và lúc nào cũng cố làm được nhiều việc có thể trong ít thời gian nhất. Ngược lại, người có tính cách loại B - người điềm tĩnh hơn, ít vội vã hơn, kiên nhẫn hơn và không dễ cáu gắt

Và người Hàn Quốc phần lớn thuộc tính cách loại A. Họ cảm thấy bực bội, khó chịu khi máy tính khởi động chậm.Thậm chí họ còn canh đồng hồ xem nó khởi động mất bao lâu, và đếm được thời gian khởi động mất tới 2 phút! Họ thường bấm nhiều lần trong thời gian chờ đợi thang máy. Chính vì sự nôn nóng, thiếu kiên nhẫn này mà nhiều người Hàn khi đi mua cafe ở máy bán hàng tự động, đã vội vàng làm bỏng tay của mình..

Sân bay Incheon, Hàn Quốc - Điển hình của văn hóa nhanh nhanh

Nói đến nền văn hóa nhanh nhanh của Hàn Quốc , có thể kể tới dịch vụ tại sân bay Incheon làm ví dụ điển hình. Bắt đầu hoạt động từ năm 2001, nhưng đã 7 năm liên tiếp sân bay Incheon được các khách hàng bình chọn là sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới. Vậy nhờ đâu mà dịch vụ tại sân bay Incheon được khách hàng đánh giá cao như vậy? Bên cạnh yếu tố về cơ sở vật chất tốt và nhân viên thân thiện thì tốc độ chính là yếu tố chính tạo nên sức mạnh cạnh tranh nơi đây. Nếu theo tiêu chuẩn quốc tế, thời gian thực hiên thủ tục xuất cảnh tại sân bay là 45 phút thì dịch vụ này tại sân bay Incheon chỉ mất khoảng 12 phút mà thôi. Rõ ràng là dịch vụ tại đây vô cùng nhanh chóng, nhanh hơn gấp 3 - 4 lần so với tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Du học tại Đại học JeonJu Hàn Quốc - Du học Hàn Quốc Line

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg