Tôi là Lê Tuấn Anh, đang học tiếng Hàn tại Đại học Konkuk

Tôi là Lê Tuấn Anh, hiện đang học tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn của Đại học Konkuk.
Tuấn Anh Lê
Họ tên: Tuấn Anh Lê

Khóa học: Học ngôn ngữ dài hạn

Thành phố: Hàn Quốc/ Seoul

Trường: Đại học KonkukTôi đã bắt đầu học tiếng Hàn tại Trung tâm tiếng Hàn Đại học Konkuk từ học kỳ mùa đông năm 2015.
Thời gian học: thứ 2 ~ thứ 6, từ 9:00~12:50 sáng.
Hiện tại tôi đang học tiếng Hàn cấp 3 và mỗi ngày đều học 3~5 ngữ pháp mới. Và cũng có bài tập hàng ngày nữa nên dù có kết thúc giờ học ở trường cũng vẫn rất bận. đặc biệt là sau khi học lên đến cấp 3, tôi bắt đầu phải học chương trình tập trung và kỹ năng viết luận nên càng ngày càng cảm thấy phải học một cách chủ động hơn.
Tôi rất thích không khí yên tĩnh trong trường. Có hồ lớn, mọi người ngồi trên ghế dài quanh hồ, cảm giác rất nhẹ nhàng và thoải mái.


Vì khuôn viên trường đại học ở Hàn Quốc này quá rộng nên dù đã học ở đây được 4 tháng nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà tôi chưa biết về ngôi trường này. Thường ngày tôi chỉ đi học và về ký túc xá nhưng gần đây tôi đã có một phát hiện mới, tôi tìm thấy một quán cà phê ở ngay trong trường rất phù hợp cho việc học bài. ^^
Tại trung tâm đào tọ tiếng Hàn của trường có cả thầy cô biết nói tiếng Việt làm việc trên văn phòng vì thế nên các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây làm hồ sơ và những thủ tục cần thiết.Bên cạnh đó, trong trường đại học có bệnh viện trực thuộc, và lúc nào cũng có phiên dịch viên tiếng Hàn làm việc nên khi có vấn đề về sức khỏe thì có thể đến chỗ người phiên dịch để cùng gặp bác sỹ chẩn đoán. Tôi cũng đã từng được giúp đỡ tại đây, thực sự lúc đó sự giúp đỡ đó rất quan trọng. Khi một mình đến bệnh viện, tiếng Hàn không thông thạo lúc đó thực sự là rất lo sợ. Chính vì lo lắng nhiều như thế nên khi đến nơi tôi thực sự rất cảm ơn bác sỹ và người phiên dịch của bệnh viện ngày hôm đó.
Xung quanh trường có trung tâm thương mại, siêu thị, tiệm cà phê, cửa hàng mỹ phẩm, quán rượu nên cuộc sống sinh hoạt cũng rất thuận tiện.


Đại học Konkuk là một nơi không quá hoa lệ nhưng cũng sôi động và thuộc khu vực hướng tới Gangnam nên thuận tiện và phồn thịnh hơn những gì tôi đã nghĩ.

Các thầy cô cũng rất nhiệt tình, bạn học cùng lớp thì đến từ nhiều nước khác nhau, mỗi người đều có một cá tính nhưng đều rất hòa hợp, cùng nhau học tiếng Hàn.

Tuy nhiên nếu các bạn du học sinh Hàn Quốc muốn gioa lưu nhiều hơn với người Hàn Quốc thì nên chủ động tham gia vào các câu lạc bộ tình nguyện viên. Học kỳ này tôi cũng muốn được tham gia và có thể gặp gỡ được nhiều người bạn mới.Khi học tại đại học Konkuk thì các bạn cần phải chủ động hơn. Dù các bạn có chờ đợi thì người Hàn Quốc thường không chủ động nói chuyện với người lạ. Vì thế nên nếu muốn giao lưu thì các bạn hãy tự mình bắt đầu trước nhé.

Tôi cũng không biết thế nào nhưng trong thực tế mỗi khi gặp người Hàn họ đều sẽ khen bạn “bạn nói tiếng Hàn giỏi thật đấy”.


Tuy việc học ngôn ngữ, tích lũy từng chút kiến thức một là một việc không dễ dàng, có quá nhiều thứ phải học thực sự rất vất vả nhưng tôi nghĩ chỉ cần cố gắng tập trung trong mỗi giờ học và học một cách tích cực chủ động nhất thì sẽ có thể nâng cao năng lực rất nhanh.

Thời gian còn lại được học tập tại Đại học Konkuk, tôi nhất định sẽ tiế tục cố gắng ^^

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg