Thực hư chuyện xin việc lương cao sau khi du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là vấn đề nhức nhối của rất nhiều các bạn du học sinh, không biết thực hư ra sao. Vì có rất nhiều công ty du học nói rằng khi sang Hàn học thì các trường sẽ giới thiệu việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí cho du học sinh, tuy nhiên chuyện đó có chính xác hay không thì rất nhiều người lo lắng sợ bị lừa.

Theo Line biết thì các trường đại học ở Hàn Quốc – đặc biệt là các trường danh tiếng và tốt, không có nghĩa vụ giới thiệu việc làm cho sinh viên. Nếu nói là làm cho nhà trường, chỉ có vài trường hợp sau đây thôi:

Làm việc tại văn phòng khoa:

Đối với một số cá nhân học sinh xuất sắc, trường sẽ cung cấp thêm một số công việc tại văn phòng, phân phát sách hoặc trả lời điện thoại, phiên dịch, v.v…Thường thì các trường sẽ giữ bạn lại làm việc cho trường nếu bạn thực sự có năng lực và giỏi.

Làm việc cho giáo sư

Với các học sinh giỏi, xuất sắc, là gương mặt khá tiêu biểu, thường được học bổng thì hay được giáo viên  thuê để làm việc trong dự án và chính giáo viên sẽ thanh toán trực tiếp cho bạn. Nhưng vì không phải tất cả mọi người, ai cũng  đều có năng lực tốt và siêng năng, nên đương nhiên đây là thiểu số.

 

Làm việc cho hội đồng sinh viên / trao đổi ngôn ngữ:

Việc này cụ thể là giúp, hướng dẫn sinh viên mới hay tổ chức lễ hội, làm đồng phục hoặc cũng có thể là dạy ngôn ngữ do trường thu xếp.

Các trường đại học có thể giới thiệu việc thực tập tại các công ty, hoặc ở trường cho bạn xuất sắc và chăm chỉ. Cá nhân tôi không nghĩ rằng bất kỳ trường đại học ở Hàn Quốc giới thiệu cho học sinh của họ để làm việc những việc như phục vụ, thu ngân, ... Đấy là còn chưa đề cập tới sự cần thiết phải học tập tại Hàn Quốc ít nhất nửa năm có thể đi làm thêm. Nói chung, trường sẽ không có giới thiệu cho các bạn các việc liên quan đến chân tay lao động đâu, hơn nữa họ cũng không có trách nhiệm làm việc đó. Còn đối với những người bạn có năng lực tốt, họ sẽ giới thiệu cho bạn các công việc liên quan đến trí óc thích hợp.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg