Những điều bạn sẽ được trải nghiệm chỉ khi là du học sinh

Nếu bạn đang có dự định về việc du học tại xứ sở kim chi thì bạn hoàn toàn có thể được trải nghiệm vài điều dưới đây ở các trường đại học Hàn Quốc!

Du học là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của các nước trên thế giới. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát muốn mở rộng tầm nhìn.

  • Các trường đại học là nơi luôn chào đón bạn

Hiện nay, các trường đại học tại Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh gay gắt với nhau trong việc tuyển chọn sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Nguồn lợi mà sinh viên quốc tế mang lại không chỉ là lợi nhuận mà còn giúp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới, đó thực sự là nước cờ thông minh của các trường đại học. Các trường đại học được phép nhận sinh viên quốc tế không giới hạn trong khi Bộ Giáo dục đặt ra chỉ tiêu số lượng đầu vào đối với các sinh viên người Hàn.

 

  • Học phí và chi phí nơi ở tương đối rẻ

Trung bình học phí du học Hàn Quốc một năm học ở Hàn Quốc là khoảng 6.700.000 Won (tương đương 6.000 USD – khoảng 130 triệu đồng). Đối với các ký túc xá trong trường, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700.000 won (tương đương 625 USD – khoảng 14 triệu đồng). So với mức học phí lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ, bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và bay ngay tới Hàn Quốc du học nào? 

  • Không phải trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng như nhau

Hầu hết học sinh trung học ở Hàn đều mơ ước đến 03 chữ cái quyền lực mỗi khi đi ngủ, đó chính là S.K.Y. Các chữ cái này đại diện cho 03 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đó là: Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University - SNU), Đại học Korea (Korea University - KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU). Dù có thể 01 trong số 03 trường S.K.Y chưa phải là ngôi trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành bạn học, nhưng nếu bạn có bằng cấp  từ S.K.Y (đặc biệt là của Đại học Quốc gia Seoul – SNU) thì con đường dẫn bạn đến thành công trong cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ở những trường đại học này cũng cạnh tranh quyết liệt với nhau (nhất là Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei) trong khi các trường đại học khác ở Hàn tổ chức tuyển sinh liên tục để đạt đủ chỉ tiêu.

  • Sự tự do trong môi trường đại học

Cuộc sống của sinh viên đại học tại Hàn Quốc đòi hỏi sự cân bằng trong các hoạt động với cường độ cao. Sinh viên Hàn Quốc vốn đã quen với việc học tập không ngừng từ sau trung học. Lên đại học, rất nhiều sinh viên được ra ngoài sống và họ có ít áp lực hơn để có thể tiếp tục nghiên cứu và tham gia các lớp học. Việc bỗng nhiên được tự do và có ít áp lực như thế đồng nghĩa với một điều, đó chính là: tiệc tùng. Sinh viên du học Hàn Quốc cũng tiệc tùng thả ga và có thể còn thường xuyên hơn so với khi bạn tổ chức tiệc tùng với bạn bè ở nhà đấy!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg