Những biểu tượng đặc trưng của xứ kim chi là gì?

Hàn Quốc một đất nước hiện đại với một nền văn hóa đa sắc màu và có lịch sử phát triển lâu đời. Cùng trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa của xứ kim chi nhé.

Trang phục truyền thống Hanbok

Hình ảnh bộ áo truyền thống Hanbok đã vô cùng quen thuộc với mọi người qua các bộ phim hay sách báo. Bộ áo truyền thống Hanbok thể hiện nét đẹp trong văn hóa của Hàn Quốc. Nó là sự kết hợp của tính thẩm mỹ mà sự sáng tạo, kết hợp màu sắc đa dạng tạo nên sự sang trọng. Người Hàn mặc Hanbok vào những dịp lễ hội hoặc những dịp lễ hôi quan trọng.

hanbok-truyen-thong

Kim chi món ăn đặc trưng xứ Hàn

Nếu như ở Nhật nổi tiếng với những món sushi thì Hàn Quốc lại nổi tiếng với những món kim chi. Từ những loại rau thường ngày qua bàn tay chế biến của người dân đã biến chúng thành những món kim chi hấp dẫn. Tại Hàn Quốc mỗi đợt tết đến xuân về mọi người lại tụ họp nhau và làm những món kim chi truyền thống ăn để ăn cho cả mùa. Kim chi thường được ăn kèm với bữa ăn hàng ngày đặc biệt ngon nhất là ăn kèm với thịt nướng.

kim-chi-han-quoc_1

Nhân sâm

Hàn Quốc cũng được coi là xứ sở của nhân sâm ở đây trồng rất nhiều nhân sâm. Nó như là một thương hiệu của Hàn Quốc với công dụng vô cùng cao rất tốt cho sức khỏe. Nhân sâm tại Hàn có tên gọi là “Goryeong Ginseng” theo tên triều đại Goryeo

Mỹ phẩm thiên nhiên

Bạn biết đấy Hàn Quốc cũng là xứ sở của làm đẹp với các hãng mỹ phẩm nổi tiếng đặc biệt là mỹ phẩm từ thiên nhiên. Công nghệ mỹ phẩm của Hàn được coi là một trong những nước tốt nhất thế giới. Các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc đã sớm kết hợp được những nguyên liệu từ thiên nhiên biến chúng thành mỹ phẩm. Hiện tại các dòng mỹ phẩm thiên nhiên đang được người dùng trên thế giới ưa chuộng.

my-pham-han-quco

Làn sóng Hàn Quốc Hallyu

Các bạn học sinh đã quá quen thuộc với làn sống Hallyu cũng chính vì yêu thích làn sóng này mà có rất nhiều bạn lựa chọn trở thành du học sinh Hàn Quốc. Làn sóng Hallyu lan truyền mạnh mẽ từ những năm 2002 đến nay nó đang đứng ở đỉnh cao. Hàng loạt những idol, nhóm nhạc những diễn viên nổi tiếng góp phần giúp làn sóng Hallyu trở nên mạnh mẽ và lan truyền hơn tới các nước đặc biệt là khu vực châu Á.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg