Những bệnh không thể đi du học Hàn Quốc 2017 bạn nên biết

Ngoài việc chọn trường đi du học Hàn Quốc, chuẩn bị hồ sơ cần thiết thì việc tìm hiểu thêm về điều kiện sức khỏe khi đi du học là vô cùng quan trọng. Bạn cần biết một số bệnh lây lan được luật pháp Hàn Quốc quy định cấm đi du học để có những chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe.

Việc đảm bảo sức khỏe tốt là điều vô cùng quan trọng bởi việc học tập tại một đất nước khác, khí hậu thay đổi khiến bạn dễ đổ bệnh. Đặc biệt là những bạn có ý định đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì càng nên chú ý đến sức khỏe của bản thân.

Khám sức khỏe – thủ tục du học Hàn Quốc

Hầu như muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn cần phải đi khám sức khỏe và tùy theo từng trường bạn theo học mà có quy định về việc khám sức khỏe khác nhau. Có trường yêu cầu khám sức khỏe tại Việt Nam nhưng có trường lại yêu cầu khám sức khỏe khi sang nhập học. Tốt nhất bạn nên khám sức khỏe tại Việt Nam để phát hiện sớm nếu có bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

thu-tuc-di-du-hoc-han-quoc

Một số bệnh cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Bệnh lao phổi: Đây được coi là bệnh truyền nhiễm vì thế theo quy định của Hàn Quốc thì người mắc bệnh này sẽ không thể đi du học được. Nếu phát hiện mắc bệnh này bạn nên chữa trị dứt điểm trước khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc.

Viêm gan B: Có rất nhiều học sinh phân vân không biết bị viêm gan B liệu có đi du học Hàn Quốc được không? Hiện tại thì chính phủ Hàn chưa có quy định cụ thể về việc bị nhiễm viêm gan B có đi du học được hay không? Đây là căn bệnh do virus HBV gây ra và có rất nhiều người dân đều nhiễm bệnh này. Nếu bạn bị bệnh nên tìm cách khắc phục và chữa trị trước khi bệnh quá nặng.

thu-tuc-du-hoc-han-quoc

Các bệnh truyền nhiễm khác: Có nhiều bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam như H1N1, sốt suất huyết,.. đều bị cách ly và đương nhiên việc đi du học Hàn Quốc là điều không thể xảy ra trong thời gian bạn bị bệnh.

Bệnh trầm cảm: Hiện thì Hàn Quốc không cấm người mắc bệnh trầm cảm không được phép đi du học. Tuy nhiên nếu mắc bệnh trầm cảm thì bạn không được nhà trường chấp nhận hồ sơ hoặc nếu có nhận thì sau khi phỏng vấn tại trường bạn cũng bị trượt hồ sơ.

Vì vậy bạn cần phải chữa trị những bệnh truyền nhiễm để tránh ảnh hưởng đến việc đi du học Hàn Quốc của mình.

Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Line luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường du học.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg