Ngành công nghiệp ô tô tại Hàn Quốc có đang theo học?

 

Ngành công nghiệp oto hiện nay là một trong những ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia. Đặc biệt trong năm 2018 Vinfast – hãng ô tô mang thương hiệu Việt Nam đã ra đời đánh dấu bước ngoặt lịch sử cho ngành công nghiệp ô tô. Sinh viên học ngành này sẽ có nhiều cơ hội phát triển vì vậy du học Hàn Quốc ngành công nghiệp ô tô đang trở thành ngành thu hút nhiều bạn trẻ.

cong-nghiep-oto

  1. Tương lai mở rộng ngành công nghiệp ô tô

Trong những năm gần đây ngành ô tô mang lại cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên đặc biệt là du học sinh. Hiện nay nước ta đang phát triển ngành công nghiệp ô tô khá nhanh với sự đi đầu của thương hiệu Vinfast. Đặc biệt sự phát triển của thị trường tiêu dùng cũng ngày một rõ rệt. Đây chính là lĩnh vực đầy tiềm năng cho Việt Nam nang lại điều kiện về nguồn nhân lực.

Những sinh viên tốt nghiệp ở một nơi có đào tạo chuyên sâu về ngành công nghiệp ô tô như Hàn Quốc sẽ có cơ hội việc làm rất lớn sau khi về Việt Nam. Các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Bình Dương,… đều là những nơi tập trung nhiều các công ty lắp ráp hay sản xuất trong lĩnh vực ô tô.

  1. Tại sao lại du học Hàn Quốc

Tại sao sinh viên học ngành công nghiệp ô tô lại nên chọn Hàn Quốc là điểm đến. Bởi Hàn Quốc là một nước vô cùng phát triển với các ngành công nghiệp mũi nhọn. Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành phát triển hàng đầu tại Hàn Quốc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc có thể được ưu tiên làm việc tại Hàn hoặc trở về nước làm cho các công ty liên doanh Hàn Quốc.

Sinh viên du học tại Hàn Quốc sẽ được đào tạo chuyên sâu về công nghiệp ô tô từ lý thuyết đến thực hành. Đồng thời các trường đại học tại Hàn Quốc có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên.

Các trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo có thể kể tới như: học viện Kaist, Potech, đại học quốc gia Busan,… Đế với Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu.

Đồng thời Hàn Quốc nổi tiếng với các tập đoàn sản xuất ô tô nổi tiếng như Hyundai, Kia,… nên cơ hội làm việc tại các tập đoàn là rất lớn.

Các bạn có thấy ngành công nghiệp ô tô đang là một ngành tiềm năng không? Nếu có dự định đi du học Hàn Quốc bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Line để được hỗ trợ nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook