Muốn học cao học tại Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Bạn cũng biết Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế và nền giáo dục hiện đại. Có rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam mong muốn sang Hàn để học đại học thậm chí là học cao học. Vậy điều kiện để đi du học Hàn Quốc hệ cao học cần những gì?

  1. Điều kiện nhập học

Đối với hệ cao học tại các trường đại học ở Hàn Quốc cần các điều kiện sau:

Tuổi tác: Bạn cần là du học sinh đã tốt nghiệp bậc đại học và có độ tuổi dưới 30 tuổi.

Tài chính: Đối với sinh viên bậc cao học bạn cần chứng minh được tài chính ổn định với số tiết kiệm từ 10.000 $ đến 30.000$ trở lên. Người bảo lãnh cần có giấy chứng nhận thu nhập hoặc các giấy tờ cam kết bảo lãnh tài chính khác.

Bằng cấp: Những bạn học khóa cao học cần phải có bằng đại học hoặc trong quá trình chờ nhận bằng. Đối với các bạn học khóa tiến sĩ cần phải có bằng thạc sĩ hoặc trong quá trình nhận bằng.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-han-quoc

  1. Học bổng dành cho sinh viên hệ cao học

Các bạn học cao học tại Hàn Quốc có thể nhận được những suất học bổng như: học bổng chính phủ, học bổng của trường, học bổng của giáo sư tại trường hay học bổng từ doanh nghiệp…

Đối với học bổng từ giáo sư bạn cần phải tham gia vào các dự án của giáo sư đang nghiên cứu. Các sinh viên sẽ làm việc trong phòng thí nghiệm và theo sự chỉ đạo của giáo sư. Mỗi tháng bạn có thể nhận được khoản phí 500$ nếu bạn học tiến sĩ thì mức học bổng 1 tháng có thể là từ 800-1000$.

Các mức học bổng từ 50 – 100% từ trường đại học cũng vô cùng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế.

dai-hoc-korea

  1. Visa du học Hàn Quốc

Để xin được Visa du học Hàn Quốc bạn cần đến Lãnh sứ quán Hàn Quốc để xin cấp visa. Du học sinh cần trình những giấy tờ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ, chứng minh tài chính… một số giấy tờ khác.

Hàn Quốc luôn là nước coi trọng nền giáo dục. Họ luôn coi giáo dục là hàng đầu, là giá trị cốt lõi cho sự phát triển đất nước. Vì vậy chính phủ Hàn Quốc đang làm các biện pháp để tăng số lượng sinh viên quốc tế trong các trường đại học, cao đẳng của đất nước. Chính vì vậy đó là lý do mà các bạn du học sinh có nhiều cơ hội để tham gia các khóa học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook