Muốn đi làm thêm tại Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

Đi du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của bao nhiêu học sinh trong đó có học sinh Việt Nam. Tuy nhiên không hẳn gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cho con em mình đi du học. Bởi mức chi phí khi sinh sống tại Hàn Quốc rất lớn so với ở Việt Nam. Ngoài các bạn gia đình có điều kiện đa số du học sinh đều tìm kiếm công việc làm thêm tại Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập. Vậy bạn có biết muốn đi làm thêm tại Hàn Quốc cần những giấy tờ gì không?

  1. Các điều kiện đi làm thêm tại Hàn Quốc

Ngoài việc đi du học sinh viên được phép đi làm thêm theo quy định của chính phủ Hàn Quốc. Bạn cần có giấy tờ được cấp bởi nhà trường để đi làm thêm.

Đối với sinh viên đi du học khóa tiếng Hàn hay hệ đại học đều có yêu cầu trình độ tiếng Hàn đạt Topik 2 mới được phép đi làm thêm. Ngoài ra du học sinh chỉ được đi làm thêm sau thời gian du học 6 tháng tại trường.

Sinh viên phải nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc. Sau đó nếu được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán một tem lên visa để cho phép đi làm thêm.
xin-visa-du-hoc-han-quoc
  1. Thời gian làm thêm được phép là bao nhiêu?

Đối với du học sinh Hàn Quốc, chính phủ có quy định được phép làm thêm tối đa 4 tiếng/ngày với mức lương theo quy định. Ngoài ra trong dịp nghỉ lễ bạn có thể làm thêm nhiều hơn.

Mức lương làm thêm cũng khá cao có thể giúp bạn chi trả một phần các khoản phí khi đi du học. Không những vậy việc đi làm thêm còn giúp bạn có môi trường tiếp xúc nhiều với người bản xứ từ đó nâng cao năng lực tiếng Hàn của bản thân.

  1. Bạn có thể làm việc gì?

Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc hiện nay như: làm tại cửa hàng, quán ăn, làm gia sư, làm phiên dịch viên, kinh doanh mỹ phẩm,…

Đối với làm thêm tại quán ăn: Là công việc dành cho các bạn có tiếng Hàn chưa thành thạo. Mức lương cho công việc này cũng không cao nhưng nó lại giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và nhanh nhẹn hơn.

viec-lam-them-du-hoc-nhat-ban

Làm gia sư: Công việc này mang lại mức lương cao hơn rất nhiều bởi nó đòi hỏi trình độ của bạn phải rất tốt. Không những bạn phải có kiến thức chuyên môn sư phạm mà bạn còn phải có vốn tiếng Hàn vô cùng phong phú.

Kinh doanh mỹ phẩm: Như bạn biết đó Hàn Quốc là thiên đường của các hãng mỹ phẩm. Các dòng mỹ phẩm tại Hàn đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Vì vậy nếu bạn là người có máu kinh doanh bạn có thể tận dụng cơ hội này. Bạn chỉ cần bán hàng qua mạng sau đó gửi trả hàng đúng hẹn là bạn có thể kiếm tiền. Công việc này dành cho những bạn đam mê kinh doanh, yêu thích mỹ phẩm.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook