Mất hộ chiếu tại Hàn Quốc giải quyết thế nào?

Bạn đang có chuyến đi du lịch Hàn Quốc hay bạn đang đi du học Hàn Quốc nhưng không may bạn làm mất hộ chiếu tại đây. Làm thế nào để xử lý trong trường hợp như vậy?

Trước tiên bạn cần bình tĩnh tải giấy xin cấp lại hộ chiếu sau đó điền đầy đủ thông tin vào mẫu sau đó mang đến đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để xin cấp lại.

Nếu bạn đi du lịch tại Hàn sau đó về lại Việt Nam ngay thì bạn sẽ được cấp một giấy thông hành khi ra sân bay. Nếu bạn tiếp tục đi nước khác ngoài Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp lại hộ chiếu.
Đối với việc xin cấp lại hộ chiếu thì bạn sẽ cần mang theo chứng minh thư, giấy chứng nhận nhập cảnh như vé máy bay hay tờ khai nhập cảnh.

ho-chieu_huong-dan-du-hoc-han-quoc-line-du-hoc

  1. Các lưu ý khi xin cấp lại hộ chiếu

Nếu mất hộ chiếu bạn đã báo cấp lại thì hộ chiếu cũ của bạn sẽ vô giá trị mặc dù có tìm lại được.

Đi du lịch hay công tác ngắn hạn thì bạn nên đi cùng người trong đoàn có hộ chiếu đến đại sứ quán xác nhận sẽ được cấp lại hộ chiếu hoặc giấy thông hành mới nhanh nhất trong 1 ngày.

Bạn cần lưu số điện thoại và địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để khi có sự cố xảy ra bạn sẽ biết đi đến đâu.

Lưu lại một bản sao hộ chiếu, chứng minh thư hay vé máy bay,…kèm theo ảnh 4x6cm để đề phòng nếu mất hộ chiếu mình vẫn có thể chứng minh được.

dai-su-quan

  1. Thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc có địa chỉ tại: 123 Bukchon-ro, Jongno-ku, Seoul, Korea.

Điện thoại: (+82) 02- 720-5124; (+82) 02-7252487

Thời gian làm việc: 9h -12h30 và chiều từ 14h3- đến 17h30.

Nhận hồ sơ vào buổi sáng 9h30 đến 12h30 và trả kết quả vào buổi chiều từ 14h30 đến 17h

Cách di chuyển: Từ ga Anguk trên đường tàu số 3 bạn ra cửa số 2 đón xe bus 02 và đi 6 bến liên tiếp đến bến Kamsawon xuống sau đó đi sang đường và đi thêm 170m là tới.

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi bạn làm mất hộ chiếu tại Hàn Quốc và muốn cấp lại. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook