Liệu có việc nhẹ lương cao khi đi du học Hàn Quốc không?

Có nhiều nguồn thông tin sai lệch từ các trung tâm không uy tín cho rằng đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm rất nhàn, lương làm thêm vô cùng cao. Điều này hoàn toàn không chính xác không có chương trình du học Hàn Quốc nào mà việc nhẹ lương cao cả. Tất cả đều là sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn mà thôi.

Đặc biệt hoàn toàn không có thông tin các trường đại học sẽ giới thiệu việc làm lương cao dành cho bạn. Bạn cần nắm rõ thông tin trước khi đi du học Hàn Quốc để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

thu-tuc-du-hoc-han

Nếu bạn có thể kiếm được công việc làm thêm tại trường thì có thể là một số công việc sau:

Làm việc tại văn phòng khoa nhà trường: Công việc này chỉ dành cho những sinh viên xuất sắc. Công việc tại văn phòng nhà trường có thể là phân loại giấy tờ, trả lời các cuộc gọi, phiên dịch… Hãy cố gắng làm tốt có thể bạn sẽ được giữ lại sau khi ra trường nếu bạn có năng lực tốt.

Làm giúp việc cho giáo sư: Nếu bạn được nhận học bổng từ giáo sư hoặc bạn được giáo sư thuê để phụ việc thì giáo sư sẽ trực tiếp trả tiền cho bạn. Tuy nhiên việc được giáo sư chọn không phải đơn giản, bạn phải là sinh viên xuất sắc và được sự tín nhiệm của thầy.

Làm việc tại hội học sinh: Công việc cụ thể là hướng dẫn sinh viên mới và tổ chức các sự kiện hay làm đồng phục hoặc dạy ngôn ngữ do hội du học sinh hoặc do nhà trường sắp xếp.

du-hoc-han-quoc-dai-hoc-inha

Ngoài ra bạn có thể được giới thiệu vào các công ty để thực tập nên hãy học tập thật chăm chỉ và có thành tích học tập tốt. Nói chung đi làm thêm việc nhẹ lương cao quả thực không phải đơn giản và dễ dàng gì. Chủ yếu sinh viên đi du học tại Hàn Quốc thường tìm kiếm các công việc làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, thu ngân… Đặc biệt bạn chỉ được phép làm thêm đúng thời gian chính phủ quy định và sau 6 tháng đi du học. Chính vì vậy muốn có một công việc tốt lương ổn định bạn cần chăm chỉ học tiếng Hàn bởi tiếng Hàn có tốt thì bạn mới có thể kiếm được một công việc ổn định mà thôi.

Hãy chắc chắn các thông tin du học Hàn Quốc tránh vì những lời quảng cáo trên trời của nhiều công ty du học không uy tín. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg