Lễ hội hoa sen cho các sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc

Sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc được tận mắt chứng kiến những bông hoa sen của quê hương ngay tại nơi đất khách mà không phải tiếc nuối, buồn phiền. Sẽ có một lễ hội hoa sen tổ chức vào đầu tháng 7 này. Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia lễ hội.

Cũng giống như Việt Nam, ở Hàn Quốc, hoa sen được nhắc đến rất nhiều trong các tác phẩm văn hóa nghệ thuật. Vào những ngày giữa tháng 6, hoa sen nở rộ khắp mọi nơi, người người nô nức đi ngắm, chụp ảnh tạo dáng cho mình những bức ảnh để đời. Chính vì thế cứ vào giữa tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm, Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ hội hoa sen để cho mọi người được tham quan, ngắm nhìn những vẻ đẹp tinh túy thuần khiết nhất. Năm nay, lễ hội được tổ chức trong vòng thời gian 10 ngày, từ 08/7 đến 17/7.

Năm nay lễ hội hoa sen được tổ chức tại công viên Seodong thuộc Gungnamji, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do. Lễ hội không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp tuyệt vời của hoa sen mà còn muốn mọi người thấy được sự quan trọng của việc bảo tồn các loại hoa hoang dã. Sự kiện chính xoay quanh về chủ đề hoa sen tuy nhiên cũng có những hoạt động bên lề như hướng dẫn du khách làm hoa sen bằng giấy hay là chương trình làm xà phòng hoa sen. Những hoạt động này rất thu hút khách du khách quốc tế. Ngoài ra xung quanh khu vực diễn ra lễ hội còn có nhiều khu du lịch nổi tiếng như khu di tích lịch sử văn hóa Baekje, lăng mộ hoàng gia Baekje Wangneungwon, bảo tang lịch sử… Sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc có thể đến tham quan và trải nghiệm.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội:

Lễ khai mạc

Cuộc thi

Biểu diễn văn hóa nghệ thuật

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa

Các khu trưng bày, buôn bán các đặc sản vùng miền

lễ hội hoa sen hàn quốc 2016

Phương tiện đến lễ hội như thế nào?

Nếu như các bạn đi bằng xe bus cho tiết kiệm chi phí thì đến bến xe  bắt xe bus Seoul Nambu – Buyeo. Xe bắt đầu chạy từ 6h30 cho đến 19h20 đi trong khảng 2 giờ đồng hồ. Còn khoảng 1.5km nữa thì bạn bắt taxi đến Gungnaanji.

 Xem thêm về kinh nghiệm du học Hàn Quốc: http://duhochanquocline.com/line-photo/line-du-hoc-chia-se-kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc.html

Thông tin thêm cho những người muốn tìm hiểu về loài hoa này

Hoa sen được người dân bình chọn là quốc hoa của Việt Nam đồng thời cũng là biểu tượng của sự thuần khiết, trong trắng trong Phật Giáo. Hoa sen được trồng khắp mọi nơi, tuy rằng được trồng trong đống bùn lầy nhưng nó vẫn tỏa ra hương thơm thơm ngát diệu kỳ mà không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi tanh của bùn đất. Sen có một số màu khác nhau như trắng, trắng xanh nhưng phổ biến nhất vẫn là sen hồng. Là một loại thuộc thân mềm nhưng sen rất mạnh mẽ và có sức sống đầy mãnh liệt và dẻo dai. Từ trong đống bùn lầy, từng cây vươn mình một cách mạnh mẽ đón lấy những giọt sương ban đêm và hấp thụ ánh nắng ấm áp đầu tiên của những buổi sương sớm và rồi cứ như thế cho đến một ngày cây đơm hoa kết quả. Sen là một loài mà mọi bộ phận của nó đều có ích. Lá sen có thể chữa sốt suất huyết, giải nhiệt, chống béo phì. Hạt sen có thể làm thuốc bắc, nấu canh. Tâm sen trị được bệnh mất ngủ cho những người khó ngủ hay đến cả củ sen cũng có thể chữa bệnh hoặc nấu canh giải nhiệt…

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg