Không Lo Trượt Visa Với Những Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Sau

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn  du học sinh. Mặc dù được chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu cũng ít nhiều khiến bạn cảm thấy hồi hộp và lo lắng. Vậy bí kíp giúp bạn tự tin 100% khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc là gì? Làm thể nào để bạn trả lời phỏng vấn lưu loát và tự tin? Cùng LINE khám phá kinh nghiệm du học Hàn Quốc phỏng vấn xin visa nhé!

Thông thường sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn nộp hồ sơ  đi du học Hàn Quốc đến Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc bạn sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn. Hãy tìm hiểu những vấn đề hay được Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm để chuẩn bị thật tốt cho phần phỏng vấn của mình.

  • Chuẩn bị khả năng tiếng thật tốt

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của các bạn phải ít nhất tương đương với 2 - 3 tháng học tiếng liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói và bằng chữ viết.

Nếu bạn theo học chương trình bằng tiếng Anh thì khả năng tiếng Anh và những  chứng chỉ về tiếng Anh chính là điều mà Đại sứ quán đang mong muốn ở bạn.
Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc với ĐSQ.

- Gia đình bạn có mấy người?
- Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?
- Tại sa bạn đi du học Hàn Quốc?
- Bạn có kế hoạch gì sau khi du học Hàn Quốc?

Thông thường Đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ của bạn để hỏi thông tin, vì vậy cần phải nắm chắc mọi thông tin mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán.

  • Khả năng tài chính có được quan tâm không?

Đại sứ quán luôn luôn quan tâm tới vấn đề tài chính của du học sinh khi đi du học ở nước của họ. Thực tế thì tùy từng nước mà vấn đề này được kiểm duyệt kỹ càng hay không. Thông thường Đại sứ quán Hàn Quốcsẽ kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin mà bị sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không có tính trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của gia đình thật kỹ càng, cẩn thận, tốt nhất là học thuộc những gì mình ghi để tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin.


Một số câu hỏi Đại sứ quán thường hỏi là:

- Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
- Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
- Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc?

  • Mục đích du học Hàn Quốc của bạn có chính đáng không?

Đại sứ quán Hàn Quốc khá quan tâm tới những khoảng trống trong quá trình học tập và làm việc của du học sinh. Nếu ở thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích đi du học của bạn và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn bạn phải thể hiện rõ ràng mong muốn đi du học của mình, thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg