Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cùng du học Line

Ngày nay, việc chăm sóc của cha mẹ cho con cái của họ để học tập du học ở nước ngoài đã trở thành một hiên tượng khá phổ biến, bởi vì các chính sách cởi mở cũng như môi trường đào tạo tốt, chi phí thấp khiến cho các bậc cha mẹ yên tâm hơn về con cái của họ. Hàn Quốc được coi là điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế không chỉ từ Việt Nam mà còn từ các nước khác trong khu vực và lân cận.  Sự thu hút của đất nước này với giáo dục tiên tiến không kém hơn châu Âu hay Nhật Bản và văn hoá đặc biệt giúp cho vấn đề du học Hàn Quốc sôi nổi hơn vào những năm gần đây.

Sống và học tập tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hiện đại so với Nhật Bản, được đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ngoài ra, việc tự học ở Hàn Quốc tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế trở nên độc lập, năng động và thích nghi trong mọi môi trường, bao gồm môi trường bị áp lực.

Để quá trình đi du học Hàn Quốc của bạn không gặp quá nhiều khó khăn và áp lực, Line xin đưa ra những kinh nghiệm du học Hàn Quốc quý báu được đúc rút từ quá trình làm việc cũng như trực tiếp trải nghiệm cuộc sống du học Hàn Quốc của các em học sinh học tại đất nước này.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc:

- Ngôn ngữ: Mặc dù các chương trình dạy tiếng Hàn bằng tiếng Anh, bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một ngôn ngữ Hàn Quốc tốt, không chỉ giúp bạn trong quá trình phỏng vấn visa mà còn hữu ích cho bạn trong khi sống trong đất nước.

- Thủ tục Visa: Hiện tại, chính sách dành cho sinh viên nộp đơn xin visa  đã tương đối cởi mở với các giấy tờ cần thiết như: Mẫu nhập học, Chứng chỉ tốt nghiệp, Kế hoạch học tập, Tự giới thiệu, CV Bằng chứng về nền tài chính sinh viên, Quá trình nộp đơn xin thị thực sẽ mất khoảng 4 tuần, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

- Thông tin về đất nước, con người và môi trường khi học tự túc ở Hàn Quốc:

Hàn Quốc là một đất nước rất đẹp, với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, đi kèm với đầu tư vào giáo dục, chắc chắn sinh viên sẽ bị thách thức trong một môi trường tự trị hoàn toàn. Và hiện đại. Văn hóa cũng là điều bạn nên biết, bởi vì ở Hàn Quốc có rất nhiều vẻ đẹp văn hoá, từ các món ăn truyền thống, trang phục đến cách người Hàn Quốc giao tiếp.

- Chi phí sinh hoạt:

So với các nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Pháp hoặc Úc, Hàn Quốc có chi phí sinh hoạt thấp hơn, nhưng vẫn là một khoản phí lớn đối với Việt Nam. Ngoài việc học tập, sinh viên quốc tế cũng được cung cấp chỗ ở bổ sung để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, nhưng thời gian theo dõi còn hạn chế.

Khi du học ở Hàn Quốc:

Có rất nhiều điều thú vị khi bạn du học ở Hàn Quốc là tự học, không chỉ học kiến ​​thức từ nền giáo dục hiện đại, mà bạn còn học cách sống, làm việc như thế nào, kỷ luật và sự sáng tạo, văn hóa, văn minh của người Hàn Quốc.

Học phí tham khảo trung bình khi du học các trường đại học Hàn Quốc như sau:

- Học phí một năm và ký túc xá đóng cửa Hàn Quốc: 3000-6000 $

- Phí đăng ký và phí dịch vụ: 1500 USD

- Bằng chứng về tài chính: 5-6 triệu (tùy theo yêu cầu cụ thể)

- Học phí tiếng Hàn: 1 triệu đồng / tháng (3-6 tháng): 3-6 triệu đồng /

- Một vé đi: 8-9 triệu (tùy theo thời gian)

- Ký túc xá khi học tập tại Việt Nam: 1,8-3,6 triệu (3-6 tháng)

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg