Hãy là một du học sinh Hàn Quốc theo đúng nghĩa

Có rất nhiều du học sinh Việt Nam sau khi đi sang Hàn Quốc đã thực hiện không đúng theo quy định của chính phủ dẫn đến việc phải về nước sớm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến những bạn học sinh khác đang có ý định đi du học. Bởi nếu có nhiều học sinh bỏ trốn dẫn đến việc chính phủ Hàn cấm của một số khu vực tại Việt Nam có nhiều sinh viên bỏ trốn điều này ảnh hưởng đến các bạn học sinh phía sau.

le-tot-nghiep-du-hoc-sinh-viet-nam

Vì vậy hãy làm một du học sinh Hàn Quốc chân chính theo đúng nghĩa của nó.

Trước tiên bạn cần xác định việc đi du học Hàn Quốc là việc sang để học kiến thức chứ không phải việc sang để đi làm kiếm tiền. Nếu chỉ sang kiếm tiền bạn nên đi theo hình thức xuất khẩu lao động sẽ tốt hơn. Hãy chủ động học tập trang bị thêm vốn từ vựng tiếng Hàn tại Việt Nam để sau khi sang Hàn khỏi bỡ ngỡ. Việc học tiếng Hàn tốt tại Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều. Bạn biết vì sao không?

Đầu tiên: Việc học tiếng Hàn tốt khiến bạn tự tin trong việc phỏng vấn tại đại sứ quán dành cho các trường không thuộc top ưu tiên. Ngoài ra những trường thuộc top ưu tiên tuy không phải phỏng vấn tại đại sứ quán thì vẫn phải phỏng vấn từ trường.

Thứ hai: Sau khi bạn đã đỗ vào trường và nhận được visa tại đại sứ quán thì bạn vẫn nên trau dồi vốn tiếng Hàn để sau khi sang Hàn Quốc đỡ bỡ ngỡ. Có rất nhiều cơ hội làm việc tốt dành cho bạn nếu bạn có tiếng Hàn tốt.

du-hoc-sinh-han-quoc

Chọn trường du học Hàn Quốc như thế nào?

Việc chọn trường đi du học khá quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn sau khi đi du học. Bạn không nên cứ chăm chăm vào trường visa thẳng mà hãy chọn trường phù hợp với mình. Hãy quan tâm tới các vấn đề:

Trường nào có mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình?

Trường nằm khu vực thuận lợi cho bản thân

Trường nào tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm?

Chương trình học tiếng Hàn như thế nào?

Sau khi học xong khóa tiếng việc học lên chuyên ngành tại trường có khó khăn không?

Chọn trung tâm du học Hàn Quốc như thế nào?

Bạn nên chọn một trung tâm du học Hàn Quốc có những đặc điểm sau đây:

Trung tâm du học có sự chuẩn bị hồ sơ du học, visa và xin thư mời tại trường tốt

Nắm bắt được các thông tin về du học Hàn Quốc và thông tin các trường rõ ràng chính xác.

Hỗ trợ sinh viên sang Hàn và hỗ trợ khi có vấn đề tại Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn trường cũng như cách lựa chọn trung tâm du học tốt. Để trở thành một du học sinh chân chính bạn cần xác định rõ con đường học tập của mình. Hãy nghĩ tới cuộc sống tương lại, cuộc sống du học sinh Hàn Quốc để xây dựng hình ảnh du học sinh Việt thật đẹp trong mắt bạn bè quốc tế đặc biệt là người Hàn Quốc.

Hiện nay có khá nhiều du học sinh người Việt sang Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài đi làm thêm kiếm tiền đều này ảnh hưởng khá xấu đến tình hình du học sắp tới. Vì vậy hãy xác định việc đi du học là để học chứ không phải để làm. Đừng để áp lực tài chính làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Hãy là một du học sinh theo đúng nghĩa của nó và nhận được sự tin tưởng từ phía Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg