Hàn Quốc nằm trong top có nhiều trường đại học danh giá nhất

Theo cuộc bình chọn của tạp chí Times Higher Education (một trong những tờ báo về giáo dục uy tín nhất thế giới) về top 100 trường đại học uy tín và hấp dẫn nhất thế giới năm 2016 công bố thì Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng nhất với con số lên tới 43 trường chiếm gần một nửa trong tổng số. Hơn nữa trong top 10 thì Mỹ cùng đã khẳng định vị thế của mình và dành tới 8 xuất, vị trí đầu tiên vẫn được giữ vững bởi trường Đại học Harvard – một ngôi trường với truyền thống lịch sử lâu đời nơi sản sinh ra những con người vĩ đại của thế giới :tổng thống Mỹ, chủ tịch tập đoàn Facebook, Youtube…Ở vị trí thứ 2 vẫn là Vương quốc Anh với 10 trường đại học.

trường đại hoc danh giá thế giới

2016 là bước tiến thần kỳ của Châu Á

Có thể nói năm 2016 là năm thành công của các trường đại học ở châu Á. Nếu như năm 2015 chỉ có 8 trường được lọt vào bảng xếp hạng top 100 thì năm nay lên tới con số 18. Chứng tỏ châu Á đang là một khu vực tiềm năng và chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện, nâng tầm uy tín của mình đối với thế giới.

Đại diện của châu Á có nhiều trường nằm trong top nhất ta phải kể đến đó là Trung Quốc với 6 trường. Vị trí cao nhất thuộc về Đại học Thanh Hoa với thứ hạng 18. Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 với 5 đại diện. Trường Đại học Tokyo của Nhật Bản là trường đứng ở vị trí 12 thế giới và cũng là trường của châu Á đứng ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Hàn Quốc vượt qua Singapore

Năm nay Hàn Quốc đã vươn lên mạnh mẽ và đứng ở vị trí thứ 3 với 2 trường nằm trong top. Thứ hạng cao nhất thuộc về trường đại học quốc gia Seoul với thứ hạng 45, tiếp theo đó là trường đại học khoa học và công nghệ Hàn Quốc ở vị trí 81. Trước đó Hàn Quốc chưa có một trường nào lọt vào trong bảng xếp hạng cả. Có thể nói trong những năm gần đây Nhà nước Hàn Quốc rất quan tâm đến tình hình giáo dục, chịu khó đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, chuyển giao công nghệ nguồn lực chất xám để chất lượng giáo dục ngày một tốt hơn. Giảng viên được cử đi đào tạo, huấn luyện, trau dồi kiến thức kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ phục vụ cho quá trình giảng dạy. Những bạn nào đang có nguyện vọng muốn đi du học thì có thể chọn lựa Hàn  Quốc làm điểm đến cho hành trình của mình.

 Sau đây là số liệu thống kê các trường ở châu Á góp mặt trong top 100 trường đại học danh giá nhất thế giớicác trường đại học châu Á lọt top 100

Danh sách các trường đại học châu Á nằm trong top 100

Xem thêm: http://duhochanquocline.com/tham-quan-truong/nhung-dieu-dac-biet-tai-dai-hoc-quoc-gia-seoul.html

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg