Hàn Quốc cấp visa 5 năm dành cho công dân Việt Nam

Mới đây bộ Tư pháp Hàn Quốc đã có thông báo chính thức việc cấp thị thực 5 năm dành cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.  Một trong những lý do mà chính phủ Hàn Quốc chỉ áp dụng cho 3 thành phố trên là do các thành phố này có mức thu nhập cao.

thu-tuc-xin-visa-nhat-ban

Bên cạnh đó Hàn Quốc cũng cup cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn lên tới 10 năm cho các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Các đối tượng được áp dụng trường hợp này là các đối tượng có công việc chuyê môn cao như giáo sư đại học, bác sĩ, luật sư, không phạm tội và chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Quyết định nới lỏng chính sách Visa của Hàn Quốc là quyết định của mới của chính quyền tổng thống Moon Jae In công bố hồi tháng 11.2017

Việc nới lỏng thị thực dành cho các nước thuộc Đông Nam Á hay Việt Nam đều nằm trong chính sách phương Nam mới của tổng thống Hàn Quốc. Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên được thực hiện chính sách Visa mới này.

Các công dân Việt Nam thuộc hộ khẩu 3 tỉnh thành trên sẽ được cấp visa 5 năm thuộc visa C – 3. Trong năm năm đó bạn có thể nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần mà không cần xin lại visa. Thời hạn lưu trú tối đa tại Hàn Quốc tối đa là 30 ngày hết thời gian quy định bạn phải trở về Việt Nam nhưng có thể quay lại Hàn Quốc ngay sau đó.  Điều này vô cùng thuận lợi dành cho các gia đình có điều kiện đi thăm thân.

Người dân Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như thường lệ tuy nhiên lệ phí xin visa sẽ cao hơn so với xin visa 1 lần. Thay vì trả 20$ như trước thì bạn phải trả 80$. Bạn cũng không cần chứng minh tài chính nếu là người dân của 3 thành phố trên.

Trên đây là một vài thông tin về Visa C-3 dành cho công dân Việt Nam. Đây chính là bước khởi đầu tốt đẹp dành cho mối quan hệ song phương Việt – Hàn. Ngoài ra các bạn sinh viên, học sinh có ý định đi du học Hàn Quốc trong thời gian tới có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ tốt nhất

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook