Đột nhập thư viện trường đại học quốc gia Busan

Đại học quốc gia Busan là một trong những cái nôi đào tạo ra những nhà lãnh đạo hàng đầu Hàn Quốc. Trường với 13 trường cao đẳng trực thuộc và 103 chuyên ngành cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu đa năng. Bằng những tiếng bộ trong giáo dục trường đang nhảy lên như một trường đại học hàng đầu thế kỷ 21.

pusan-uni_1

Hệ thống thư viện của trường đại học quốc gia Busan cũng vô cùng hiện đại và phong phú. Với hệ thống gồm 7 khu vực gồm Khoa học và kỹ thuật, khoa học xã hội & nhân văn, nghệ thuật & điền kinh, Y khoa, khoa học Nano & đời sống, Ngôn ngữ & văn học, Luật.

Được thành lập từ năm 1946 cùng với sự phát triển của trường thư viện đang ngày một phát triển hơn. Năm 1999 thư viện đã áp dụng theo hệ thống thư viện chủ đề nhằm đáp ứng về kiến thức cho sinh viên. Ngày nay do có sự đổi mới thư viện trường đại học quốc gia Busan chia thành 7 khoa để tiện cho sinh viên chuyên ngành dễ dàng tìm kiếm lựa chọn kiến thức.

Năm 2007 thư viện Luật bắt đầu được mở rộng và cải thiện . Sau đó đến tháng 8 năm 2010 thư viện khoa học Y khoa tại Yangsan được ra đời và mở rộng tạo nên sự gia tăng vững chắc hơn.

Sau năm 1991 với sự ra đời của hệ thống thông tin trên máy tính thư viện của trường đã bắt đầu cung cấp nhiều thông tin hơn về tin học qua Web.

  1. Địa điểm thư viện trường

Tại cơ sở chính ở Busan có thư viện chính dành cho khoa học & kỹ thuật, nghệ thuật & điền kinh, khoa học xã hội & nhân văn, Ngôn ngữ & văn học cùng với thư viện lưu trữ và phòng đọc sinh viên.

Thư viện tại khu ký túc xá Yangsan là thư viện khoa học y tế.

Thư viện tại Miryang Campus là thư viện về khoa học Nano & Cuộc sống.

Với hơn 2.090.000 đầu sách, hơn 50.000 tạp chí định kỳ và hơn 30.000 sách điện tử trong nước và quốc tế thư viện trường đại học quốc gia Busan luôn sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của sinh viên trong trường.

Với sự chuyên biệt cùng sự chuyên nghiệp cũng như sự phong phú của thư viện PNU đã ngày càng thu hút nhiều sinh viên tìm đến. Điều này nâng cao khả năng học tập cũng như năng suất, khả năng cạnh tranh của sinh viên trường đại học quốc gia Busan với các trường đại học khác.

 

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook