Điều gì khiến Hàn Quốc thu hút khách du lịch nhất thế giới?

Có thể thấy những năm gần đây, Hàn Quốc thu hút được rất nhiều sự chú ý của người Việt Nam cũng như các nước khác trên toàn thế giới. Văn hóa, ẩm thực, những địa điểm tham quan tạo cho người ta cảm giác yêu mến, thú vị mỗi khi đặt chân tới đất nước này.Nếu như năm 2010 khách du lịch chỉ ở mức 8,5 triệu người thì cho đến năm 2015 đã tăng lên tới 13 triệu người. Tỷ lệ tăng hơn 60%, một con số đáng mơ ước cho những quốc gia đầu tư vào “ngành công nghiệp không khói”. Vậy những con người ấy đã làm những gì để tạo nên những điều thần kỳ như vậy?

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kế hoạch xây dựng và phát triển du lịch có chiều sâu.

Thấy được những lợi ích từ ngay khi thành lập tổng cục du lịch. Những con người ở đất nước này đã có những kế hoạch xây dựng bài bản từ việc xây dựng các khu du lịch, đào tạo nguồn nhân lực rồi quảng bá những khu du lịch này ra sao để thu hút khách đến thăm. Có hàng loạt các chương trình, các sự kiện du lịch mang tầm vóc quốc tế, xây dựng hệ thống thông tin và truyền thông mạnh mẽ để quảng bá hình ảnh đất nước, con người ra thế giới.

Điện ảnh được coi là bộ môn nghệ thuật chiều thứ bảy cũng được Hàn Quốc khai thác triệt để để quảng bá du lịch. Những địa điểm du lịch nổi tiếng hay nhưng địa điểm mang vẻ đẹp tự nhiên còn khá hoang sơ thuần khiết đều được đưa vào trong các bộ phim của Hàn Quốc. Những khán giả ngồi trước màn hình tivi sau khi xem xong bộ phim rất có thể sẽ bị thu hút bởi những địa điểm đó và có thể lúc nào đó họ sẽ mua vé máy bay để đi tới những địa điểm khiên họ cảm thấy ấn tượng. Một chiến lược quảng bá vô cùng độc đáo

Tượng vua Sejong ở quảng trường GwanghwamunTượng vua Sejong ở quảng trường Gwanghwamun

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Đất nước ngày càng phát triển thì không khí ngày càng ô nhiễm. Chính vì thế con người sẽ tìm đến những nơi có không gian sạch sẽ, thoáng mát, một bâu không khí trong lành để hưởng thụ. Nắm bắt được xu thế đó, trên hệ thống các tuyến đường đi, hay các tòa nhà cao tầng, các khu trường học, khu dân cư được trồng rất nhiều cây xanh và hoa. Loại cây chủ đạo được trồng đó là cây ngân hạnh và cây phong, loại cây không những có tán lá rộng mà còn tạo ra những màu sắc vô cùng bắt mắt thu hút du khách. Đặc biệt vào mùa thu, những tán lá bắt đầu chuyển màu, cả khoảng khoảng trời một màu đỏ rực của cây phong xen lẫn nắng vàng của những cây ngân hạnh tạo nên một cảnh quan vô cùng thơ mộng và đầy lãng mạn.

Ngay cả người dân cũng quảng bá du lịch.

 Họ sáng tạo ra các ý tưởng mới mẻ, độc và lạ để phục vụ khách du lịch. Muốn cho mọi người hiểu và cảm nhận văn hóa Tây Âu, ông chủ của khu Petite France đã biến khu đất của mình để xây dựng nên một nước Pháp thu nhỏ ngay trong đất nước Hàn Quốc. Không khí ở đấy rất thoáng mát và trong lành bởi khu này được xây dựng trên một ngọn đồi. Việc bộ phim “Vì sao đưa anh tới” đang hot trên khắp hành tinh hiện nay lấy bối cảnh của khu Petite France càng làm cho nơi này thu hút hơn bao giờ hết

Làng Petite France,Hàn QuốcLàng Petite France,  Hàn Quốc

Hệ thống giao thông cũng rất phong phú đa dạng

Có nhiều phương tiện đi lại như tàu điện ngầm, xe bus, taxi, tàu hỏa, ô tô, xe đạp…Việc thực hiện các quy tắc an toàn giao thông ở đây được mọi người nghiêm chỉnh tuân theo. Người đi bộ được rất được ưu tiên. Khi có người đi bộ sang đường thì các phương tiệ giao thông khác đều dừng lại để nhường cho người đi bộ. Hệ thống đường vỉa hè cũng được lát gạch tốt, chống trơn trượt. Điều đó chứng tỏ chính quyền rất quan tâm đến cuộc sống của người dân.

Xem thêm thông tin du học Hàn Quốc tại đây: http://duhochanquocline.com/line-du-hoc/thong-tin-ve-du-hoc-han-quoc.html

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg