Đăng ký vào một trường đại học tại Hàn Quốc như thế nào?

Có nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng lại chưa rành về việc đăng ký vào một trường như thế nào. Hãy cùng Line khám phá xem việc đăng ký vào một trường đại học có khó không nhé!

Việc đăng ký tuyển sinh vào một trường tại Hàn Quốc cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ. Các trường đều có văn phòng quốc tế luôn hỗ trợ bạn trong quá trình làm thủ tục hồ sơ. Nếu nộp hồ sơ trực tuyến bạn cần xem trên website của trường để biết chính xác các điều kiện.

dai-hoc-inha_5

Có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về khả năng tiếng Hàn của mình. Tuy nhiên việc sinh sống ở một quốc gia khác việc học tiếng của họ cũng là điều tất yếu.

  1. Bạn cần chuẩn bị gì để đăng ký nhập học

Đầu tiên bạn cần có thư giới thiệu, thư đề cử. Bản sao hộ chiếu, các giấy tờ về chứng nhận nhập cảnh và xuất cảnh của Hàn Quốc.

Tiếp theo bạn cần có hồ sơ đăng ký học và các bài luận. Các chứng chỉ liên quan về ngoại ngữ. Nếu học theo chương trình tiếng Anh bạn cần phải có IELTS, TOFEL,… nếu học chương trình tiếng Hàn bạn cần phải có chứng chỉ Topik.

quy-trinh-ho-so-du-hoc-han-quoc

  1. Thời gian đăng ký

Bạn cần chú ý đến thời hạn đăng ký du học Hàn Quốc tại website của trường. Thông thường các trường tại Hàn đều có quy định về hạn nộp hồ sơ rất chặt chẽ. Thời gian nộp hồ sơ thường khoảng 1 tháng và kỳ nhập học cho chương trình đại học thường vào tháng 3 và tháng 9. Vì vậy để có thông tin chính xác nhất bạn cần kiểm chứng với nhà trường.

  1. Một số chú ý về hồ sơ đăng ký

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo chứ đừng để đến hạn cuối bạn mới chuẩn bị. Hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt từ những chi tiết nhỏ nhất.

Liên hệ văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường để hỏi thêm những câu hỏi, thắc mắc liên quan để tránh những sai sót.

Luôn theo dõi thời gian nộp hồ sơ và hãy chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng.

Nếu bạn thích học ngành nào đó hãy tìm hiểu các trường đào tạo tốt và có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường một lúc.  Điều này giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Trên đây là một vài thông tin về việc nộp hồ sơ vào một trường đại học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khó khăn hay chưa đủ tự tin để làm hồ sơ thì bạn có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook