Đại học Quốc gia Seoul – ngôi trường mơ ước của học sinh Hàn

Nhắc tới đại học quốc gia Seoul chắc hẳn không còn xa lạ đối với học sinh và người dân Hàn Quốc. Đây là ngôi trường nằm trong bộ 3 trường top đầu tại Hàn Quốc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường thường được nhiều doanh nghiệp tại Hàn đánh giá cao.

  1. Thông tin về ngôi trường hàng đầu

Đại học quốc gia Seoul hay còn gọi tắt là SNU. Đây là ngôi trường công lập có sự đào tạo nghiên cứu chuyên sâu tại Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1946 với 3 cơ sở chính tại Gwanak, Daehangno và Pyeongchang. Trường thuộc quản lý của nhà nước với hơn 16 trường cao đẳng trực thuộc.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

Hiện tại ngôi trường hàng đầu này đang là nơi theo học của hơn 17.000 sinh viên hệ đại học và hơn 11.000 sinh viên hệ cao học. Tuy là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu và được đánh giá là đầu vào cao ngất ngưởng nhưng số lượng sinh viên đăng ký theo học tại trường lại nhiều hơn các trường khác khoảng 10.000 sinh viên.

Trường có liên kết với khá nhiều các quốc gia trên toàn thế giới điều này giúp ích rất nhiều cho sinh viên có cơ hội giao lưu với nhiều quốc gia trong khu vực và quốc tế.

Trường được đánh giá rất cao tại Hàn Quốc và thuộc top các trường tốt nhất tại Châu Á. Năm 2016 trường được đánh giá nằm trong Top 40 trên thế giới theo đánh giá của QS.

  1. Chương trình đào tạo nổi bật tại trường

Đa số các ngành đào tạo tại trường đại học quốc gia Seoul đều có chất lượng hàng đầu. Nổi bật nhất bạn có thể theo học đó là ngành Y dược, khoa học xã hội nhân văn , quản trị kinh doanh, Luật, Kinh doanh và quản lý, Kỹ thuật hóa chất, Kinh tế học và kinh tế lượng, kiến trúc, cơ khí, Hóa học,… Đây đều là những ngành nằm trong top những ngành học có chất lượng tốt và có thứ hạng trên toàn cầu.

Các khóa học tại trường đại học quốc gia Seoul đều có các khóa thuộc chuyên ngành và các khóa học lĩnh vực liên quan.

Các khóa học đa ngành được nhà trường mở rộng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Sinh viên có thể theo học bậc đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ tại đây.

hinh-anh-truong-dai-hoc-quoc-gia-seoul

  1. Cơ sở của trường đại học quốc gia Seoul

Cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại và phát triển nhằm phục vụ số lượng sinh viên lớn. Cơ sở chính tại Seoul có diện tích hơn 41 Km2 có vị trí vô cùng thuận lợi gần khu vực Gangnam hay khu thương mại Myungdong chỉ 20 phút đi tàu điện.

Hệ thống thư viện của trường là tập hợp gồm 8 thư viện nhỏ và sở hữu số lượng sách khổng lồ. Các đầu mục sách, tạp chí đa dạng sinh viên có thể tìm bất cứ thông tin nào để đáp ứng nhu cầu học.

Viện ngôn ngữ Hàn cung cấp các khóa học ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tiếng Hàn đông thời tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời tại viện nghiên cứu còn có các chương trình đào tạo ngôn ngữ khác như tiếng Anh, Pháp, Nhật Bản,…

Quả thực nói đại học quốc gia Seoul là ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc cũng không có gì lạ. Bạn có thấy yêu thích ngôi trường này không?

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook